“Qua những miền di sản Việt Bắc” 2016 diễn ra tại Tuyên Quang

Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” năm 2016 do Tuyên Quang đăng cai tổ chức, sẽ diễn ra cùng thời điểm diễn ra Lễ hội Thành Tuyên, từ ngày mùng 8 - 11/9/2016. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 185 năm ngày thành lập tỉnh Tuyên Quang.

Lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 sẽ diễn ra tối 9/9 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Một tiết mục nghệ thuật trong Lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” năm 2015. Ảnh: Lan Anh/TTXVN

Ngay sau lễ khai mạc, sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, đậm chất văn hóa đồng bào các dân tộc Việt Bắc. Với chủ đề “Lung linh sắc màu Việt Bắc”, chương trình nghệ thuật có sự tham gia của hơn 400 người là các nghệ nhân, nghệ sỹ và quần chúng nhân dân các tỉnh trong khu vực Việt Bắc.


Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm nay, sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, hấp dẫn như trưng bày, giới thiệu “Ẩm thực các dân tộc vùng núi phía Bắc” và lễ hội bia Hà Nội, với 60 gian hàng trưng bày, chế biến, giới thiệu văn hóa ẩm thực các dân tộc, các đặc sản dân tộc, món ăn đặc sắc phục vụ khách du lịch; Tổ chức giải quần vợt “Cúp Tân Trào” tỉnh Tuyên Quang mở rộng và thi đấu các môn thể thao dân tộc; Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 16; Chung kết cuộc thi "Người đẹp xứ Tuyên"…

Tuyên Quang là một trong những điểm đến hấp dẫn trong hành trình "Qua những miền di sản Việt Bắc".

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” là chương trình hợp tác liên kết, nhằm góp phần tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa 6 tỉnh Việt Bắc gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên và Tuyên Quang. Chương trình bắt đầu từ năm 2009 và được Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) ủng hộ. Mục tiêu của chương trình là thúc đầy hợp tác, liên kết phát triển du lịch, trên cơ sở khai thác hiệu quả những giá trị di sản văn hóa, lịch sử, cách mạng, thiên nhiên của 6 tỉnh, thông qua hình thức như: Hợp tác trong xúc tiến, quảng bá du lịch chung; xây dựng sản phẩm du lịch; xây dựng tour, tuyến du lịch kết nối các khu vực, điểm du lịch trên địa bàn 6 tỉnh và kết nối 6 tỉnh với các trung tâm du lịch lớn của cả nước, qua đó, thu hút khách du lịch cũng như các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước. 


Qua 6 năm thực hiện, các hoạt động trong chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc”, cùng với việc đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người, văn hóa, tiềm năng du lịch, thế mạnh của các tỉnh đến với khách du lịch, các nhà đầu tư, chất lượng dịch vụ du lịch trong khu vực cũng được nâng cao, nhiều tour tuyến du lịch liên kết 6 tỉnh được hình thành và đưa vào khai thác có hiệu quả. Trong 6 năm thực hiện chương trình đã thu hút 32 triệu lượt khách đến với 6 tỉnh vùng Việt Bắc. Riêng tỉnh Tuyên Quang, lượng du khách đã tăng gần gấp 3 lần. Cụ thể, năm 2010 Tuyên Quang mới có 500.000 lượt khách, đến cuối năm 2015, lượng du khách đến với Tuyên Quang đã đạt hơn 1,32 triệu lượt, doanh thu từ du lịch mỗi năm tăng từ 12-18%.


Phương Lan

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản