Phát động cuộc thi ảnh “Việt Nam - Đất nước - Con người”

Chiều 3/6, tại Hà Nội, Báo ảnh Việt Nam (thuộc TTXVN) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Cuộc thi ảnh mang tên “Việt Nam - Đất nước - Con người” lần thứ 6 - 2014. Cuộc thi được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Báo ảnh Việt Nam ra số báo đầu tiên (15/10/1954 – 15/10/2014).
 
Với chủ đề “Việt Nam - Đất nước - Con người”, các tác phẩm ảnh tham gia dự thi là những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam, bao gồm: Ảnh di sản Việt Nam (cả di sản vật thể và phi vật thể); hình ảnh về cộng đồng các dân tộc Việt Nam; hình ảnh về thiên nhiên, phong cảnh Việt Nam; ảnh chân dung nhân vật điển hình, những thành tựu tiêu biểu trong công cuộc đổi mới đất nước trên tất cả các lĩnh vực. Trong cuộc thi lần này, BTC khuyến khích các tác phẩm chụp về biển đảo Việt Nam, đặc biệt là về Hoàng Sa và Trường Sa.
Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giám khảo trao đổi về thể lệ cuộc thi.
Các công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước, kể cả những người nước ngoài chụp về Việt Nam đều có thể tham gia cuộc thi (trừ thành viên Hội đồng giám khảo và BTC cuộc thi).
 
BTC không hạn chế số lượng ảnh tham gia dự thi, chấp nhận dự thi cả ảnh bộ, và mỗi bộ không quá 12 ảnh và được coi là một tác phẩm dự thi. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, các tác giả có thể gửi ảnh in trên giấy hoặc file ảnh lưu trên đĩa CD, DVD, USD hoặc gửi trực tiếp lên website của cuộc thi hoặc gửi e-mail để tham gia dự thi. Đối với ảnh in trên giấy, yêu cầu cỡ ảnh là 20 x 30cm trở lên, ảnh không được dán lên bìa cứng, không ép plastic. Đối với tác giả gửi dự thi bằng file ảnh, yêu cầu ảnh phải là định dạng JPG, độ phân giải 300 pixels/inch, dung lượng ảnh dưới 5MB.
 
Những tác phẩm ảnh đã đoạt giải, đã trưng bày triển lãm tại các cuộc thi, liên hoan cấp khu vực trở lên, do Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc phối hợp tổ chức hay những ảnhchắp ghép làm sai lệch nội dung thực tế sẽ không được tham gia dự thi.
 
Thời gian nhận tác phẩm dự thi kể từ khi phát động đến 16 giờ 30 ngày 31/8/2014. Các tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Trung tâm ảnh màu PHOTOCEN, Báo ảnh Việt Nam, tại tầng 1, Tòa nhà TTXVN, số 79 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Ảnh dưới dạng file gửi qua địa chỉ e-mail: vndncn6@gmail.comhoặc gửi trực tiếp lên website: http://vietnam.vnanet.vn

 
Hội đồng giám khảo sẽ chấm và trao 1 giải nhất (trị giá 15 triệu), 2 giải nhì (10 triệu đồng/giải), 3 giải ba (5 triệu đồng/giải) và một số giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Tạp chí Đẹp - Phụ san hàng tháng của Báo ảnh Việt Nam cũng sẽ trao giải thưởng (5 triệu đồng/giải) cho 1 tác phẩm ảnh đơn và 1 tác phẩm ảnh bộ. Ngoài ra, các tác phẩm đoạt giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp Khu vực theo Quy chế của Hội.
 
Lễ công bố và trao giải thưởng dự kiến sẽ diễn ra ngày 14/10/2014 tại Hà Nội. Những tác phẩm đoạt giải và được trưng bày tại triển lãm sẽ được giới thiệu đến với bạn bè năm châu thông qua Báo ảnh Việt Nam xuất bản trên 2 hệ thống: báo in với 4 ngôn ngữ: Anh, Hoa, Tây Ban Nha, Lào và báo điện tử với 9 ngôn ngữ: Việt, Anh, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Lào và Hàn Quốc.
 
Phương Lan

loading...
loading...
Tin khác
  • Những người Nhật yêu Việt Nam “cuồng nhiệt”

    Những người Nhật yêu Việt Nam “cuồng nhiệt”

    18:12 ngày 03/06/2014

    Đạo diễn, NSƯT Tất Bình và Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Trương Nhuận đều dùng từ “cuồng nhiệt” cho tình yêu mà những nhà sản xuất, nhà viết kịch bản, đạo diễn, diễn viên của đoàn làm phim Nhật Bản “Cuộc sống mới ở Việt Nam” (bộ phim hợp tác Việt Nam- Nhật Bản) dành cho đất nước và con người Việt Nam.

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản