Nữ văn sĩ Harper Lee cứu vở kịch "Giết con chim nhại"

Nữ văn sĩ người Mỹ Harper Lee đã quyết định hợp tác với công ty Mockingbird, một doanh nghiệp phi lợi nhuận ở Monroeville, nhằm tiếp tục sản xuất vở kịch được dàn dựng theo cuốn tiểu thuyết ăn khách của bà là "Giết con chim nhại".

Trong thông báo đưa ra ngày 27/4, công ty Mockingbird đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết vở kịch sẽ do các nghệ sĩ nghiệp dư tiếp tục trình diễn. Công ty này cũng bày tỏ tin tưởng rằng đây là cách tốt nhất để tôn vinh kiệt tác của nhà văn Harper Lee ở khắp vùng Monroeville.

Trước đó, Công ty Xuất bản Kịch nghệ, có trụ sở ở Illinois (Mỹ), đã từ chối việc bán bản quyền trình diễn cho Bảo tàng Di sản Monroeville - đơn vị vốn đứng ra tổ chức việc sản xuất vở kịch từ nhiều năm qua. Vì thế, từ năm 2016, Công ty Mockingbird sẽ đảm nhận việc sản xuất vở kịch nổi tiếng này. Số tiền thu được từ các buổi diễn kịch sẽ được ủng hộ cho cộng đồng địa phương.

Vở kịch hiện đã trình diễn ở mùa thứ 26 tại Monroeville, khuôn mẫu của ngôi làng Maycomb hư cấu trong cuốn tiểu thuyết của Harper Lee. Vé cho các buổi diễn trong tháng này và tháng sau đã được tiêu thụ hết. Thời gian này, độc giả hâm mộ đang háo hức đón chờ cuốn tiểu thuyết thứ hai của Harper Lee mang tựa đề "Go set a Watchman", sẽ được xuất bản vào tháng 7 tới. Dường như, việc xuất bản cuốn tiểu thuyết này đã góp phần gây sốt vé biểu diễn vở kịch "Giết con chim nhại".

Tiểu thuyết "Giết con chim nhại" đề cập đến những vấn đề về chủng tộc, giai cấp… được phát hành hồi tháng 7/1960. Đến nay, tiểu thuyết đã tiêu thụ hơn 40 triệu bản trên toàn cầu. Tiểu thuyết này cũng đã đoạt giải Pulitzer và bộ phim được dàn dựng theo cuốn truyện đã đoạt giải Oscar.

TTXVN
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản