NSƯT Bùi Công Duy cùng 'Hành trình âm nhạc châu Âu' tại TP Hồ Chí Minh

Vào 20 giờ ngày 18/3 tại Nhà hát thành phố, NSƯT Bùi Công Duy (nghệ sĩ violin hàng đầu Việt Nam) sẽ trở lại với khán giả trong đêm hòa nhạc đặc biệt có tên gọi “Hành trình âm nhạc châu Âu”.

Tại đêm nhạc này, nghệ sĩ Bùi Công Duy sẽ trình diễn cùng dàn nhạc Bản concerto cho violin số 1 cung Sol thứ của nhà soạn nhạc người Đức Max Bruch. 


Đây là bản concerto được yêu mến nhiều nhất trong ba bản cùng thể loại của Bruch. Tác phẩm này đã làm rạng danh tên tuổi của Bruch khắp châu Âu. Đồng hành trong “hành trình” này cùng Bùi Công Duy sẽ là một nghệ sĩ khách mời nổi tiếng đến từ Nga, nghệ sĩ cello Dmitry Feygin.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy sẽ trình diễn cùng dàn nhạc Bản concerto cho violin số 1 cung Sol thứ. Ảnh: CTV

Nhưng trước khi khán giả được đến với nước Đức, các nghệ sỹ sẽ cho người nghe đi theo hành trình khắp châu Âu với điểm khởi đầu từ Nga thông qua bản Festive Overture cung La trưởng. Bản nhạc này là một trong những đại diện xuất sắc nhất của nền âm nhạc Nga, do nhà soạn nhạc lừng danh thế kỷ 20 Dmitri Shostakovich sáng tác.


Đây là một trong những bản nhạc rất được ưa chuộng trong những dịp lễ lớn trên thế giới. Theo đó, Festive Overture được xuất hiện long trọng tại thế vận hội Olympics mùa hè 1980 tại Moscow và hòa nhạc trao giải Nobel năm 2009. 


Điểm đến tiếp theo của hành trình âm nhạc châu Âu lần này sẽ là đất nước Pháp với Bản concerto cho cello số 1 của Camille Saint-Saëns với phần trình diễn của Dmitry Feygin cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO. Nghệ sỹ này thành công cả trong lĩnh vực biểu diễn và giáo dục, và ông là một trong những nghệ sĩ uy tín nhất tại Nga và Nhật Bản.

Nghệ sĩ Dmitry Feygin hiện là một trong những nghệ sĩ uy tín nhất tại Nga và Nhật Bản. Ảnh: CTV

Cuối cuộc hành trình, đêm hòa nhạc được kết thúc với Bản fantasy-overture Romeo và Juliet nổi tiếng của P.I.Tchaikovsky. Tác phẩm có phần âm nhạc đầy ngẫu hứng, sáng tạo và có muôn vàn những chủ đề âm nhạc với nhiều sắc thái khác nhau, từ trữ tình, lãng mạn đến buồn thương sâu sắc và những xung đột dữ dội được đan xen…


Tác phẩm này hiện đã quá nổi tiếng và quen thuộc bởi nó được sử dụng nhiều hàng chục phim và chương trình truyền hình nổi tiếng trên thế giới. Ngoài ra, các trích đoạn của tác phẩm này còn được sử dụng cho các ca khúc, ballet và mở màn cho nhiều sự kiện quan trọng trên thế giới như Hội nghị APEC tại Bắc Kinh, Trung Quốc năm 2014 …


Dàn dựng và chỉ huy chương trình lần này là nhạc trưởng trẻ tuổi tài năng Lê Ha My. Vì vậy, đêm nhạc này hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc tràn đầy năng lượng sáng tạo của những nghệ sĩ trình diễn và của những tác phẩm đỉnh cao nổi bật trong kho tàng âm nhạc thế giới.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Hòa nhạc kỷ niệm 100 năm ngày Quốc khánh Phần Lan
Hòa nhạc kỷ niệm 100 năm ngày Quốc khánh Phần Lan

Tối ngày 19/12, tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra đêm nhạc Jean Sibelius nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Quốc khánh Phần Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN