Nhiều tay vợt bỏ giải Indian Wells vì tiêu chảy

Ngày 11/3, lại có thêm ba tay vợt nữa ngậm ngùi rời giải Indian Wells Mỹ bởi một "đối thủ" chung là một loại virút dạ dày khiến các quan chức y tế thành phố Palm Springs, bang California phải đưa ra cảnh báo sức khỏe.

Những nạn nhân mới nhất là tay vợt hạt giống thứ 14 người Pháp Gael Monfils, tay vợt chủ nhà Vania King và tay vợt người Áo Jurgen Melzer. Trước đó, danh sách đã khá dài với những cái tên Magdalena Rybarikova, Philip Kohlschreiber,Andreas Seppi và Bethanie Mattek-Sands, tất cả đều phàn nàn họ bị vấn đề về dạ dày.

Nhà vô địch đánh đôi nữ Vania King đã bị virut dạ dày loại khỏi cuộc chơi. Ảnh Internet

Vania King, tay vợt nữ từng vô địch đôi nữ các Grand Slam Wimbledon và Mỹ mở rộng năm 2010 cùng đồng đội Yaroslava Shvedova, cho biết các triệu chứng của cô bao gồm cả nôn và tiêu chảy. Trên mạng xã hội Twitter, King than thở: "Tôi vừa trải qua một trong những đêm tồi tệ nhất cuộc đời với sốt, nôn, tiêu chảy liên tục".

Giới y tế thành phố Pam Xpring xác nhận các tay vợt và nhiều người hâm mộ đang mắc phải dịch bệnh này song nói rằng đây không phải "bệnh riêng" của giải Indian Wells và loại trừ khả năng do ngộ độc thực phẩm như các tay vợt ban đầu tưởng vậy. Theo các chuyên gia y tế, đang có một loại virút ở khu vực này gây triệu chứng nôn, sốt và tiêu chảy. Nó dễ lây lan qua không khí và tiếp xúc trực tiếp, song chỉ kéo dài từ 24-48 tiếng đồng hồ.


Indian Wells là một trong những giải thuộc hệ thống Masters 1000 và được tổ chức thường niên. Thuộc loại sân đất cứng, đây là giải thu hút đông khán giả nhất ngoài 4 giải lớn Grand Slam với hơn 300.000 khán giả mỗi năm./.

TTXVN/ Tin Tức
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN