Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo qua đời

Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đã qua đời lúc 19h50 phút hôm nay (ngày 7/1) tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), sau thời gian lâm bệnh nặng. Thông tin trên được gia đình nhà thơ cho biết.

Chú thích ảnh
Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo. 

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, nhà thơ, nhạc sỹ, họa sỹ Nguyễn Trọng Tạo đã qua đời ở tuổi 72.

Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo sinh năm 1947 trong một gia đình nho học ở làng Trường Khê (nay là Diễn Hoa), huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Ông là nhà thơ, nhạc sĩ, họa sĩ và nhà báo và được độc giả biết đến qua các tập thơ, trường ca như Đồng dao cho người lớn, Nương Thân, Thế giới không còn trăng, Con đường của những vì sao (Trường ca Đồng Lộc), Trường ca Biển mặn…

Nguyễn Trọng Tạo còn là tác giả của hàng trăm ca khúc, trong đó có nhiều ca khúc nổi tiếng như “Khúc hát sông quê”, “Làng quan họ quê tôi”, “Đôi mắt đò ngang”, “Tình ca bên một dòng sông”, “Non nước Cao Bằng”, “Mẹ tôi”, "Đồng Lộc thông ru"…  Ông còn có nhiều bài thơ được các nhạc sĩ khác phổ nhạc cũng rất nổi tiếng, như ca khúc "Một dại khờ một tôi" (nhạc sĩ Phú Quang), "Cỏ và mưa" (nhạc sĩ Giáng Son). 

Phương Phương/Báo Tin tức
Tin khác
  • Phục hồi chính điện Kính Thiên tại Hoàng thành Thăng Long

    Phục hồi chính điện Kính Thiên tại Hoàng thành Thăng Long

    20:09 ngày 18/01/2019

    Chiều 18/1, tại hội nghị triển khai phương hướng năm 2019 của Hội đồng tư vấn khoa học nghiên cứu, bảo tồn Khu di tích Cổ Loa - Thành cổ Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Hội đồng tư vấn khoa học nghiên cứu, bảo tồn Khu di tích Cổ Loa - Thành cổ Hà Nội cho biết: Từ nay đến năm 2020 sẽ tiến hành phục hồi chính điện Kính Thiên tại Hoàng thành Thăng Long.

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản