“Nhà cho cây xanh” (House for Trees) là Công trình của năm 2014

Mạng Ashui.com đã công bố kết quả bình chọn “Kiến trúc sư của năm” và “Công trình của năm” (Ashui Awards 2014). Với 84,14% phiếu bầu, KTS Nguyễn Hòa Hiệp (Công ty kiến trúc A21 Studio) đã giành danh hiệu “Kiến trúc sư của năm 2014”. Công trình “Nhà cho cây xanh” (House for Trees), do công ty Võ Trọng Nghĩa thiết kế, đã giành danh hiệu “Công trình của năm 2014” với 51,72% phiếu bình chọn.


KTS Nguyễn Hòa Hiệp.


KTS Nguyễn Hòa Hiệp cùng Công ty A21 Studio của anh có nhiều công trình được đề cử năm nay. Đặc biệt, công trình The Chapel (Nhà Nguyện) mới đây đã giành giải “Công trình của năm” tại Festival Kiến trúc Thế giới 2014. 


"House for Trees"


Công trình “House for Trees” do KTS nổi tiếng Võ Trọng Nghĩa cùng hai cộng sự người Nhật Bản là Masaaki Iwamoto và Kosuke Nishijima thiết kế tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Dựa trên ý tưởng những chậu cây xanh, “House for Trees” được chia làm 5 lăng trụ có thể trồng được cây xanh trên mái, khoảng đất trống giữa 5 lăng trụ được tận dụng làm thành những khu vườn nhỏ. Công trình này trong năm vừa qua cũng đã giành hai giải thưởng quốc tế về nhà ở quan trọng: AR House Awards (Vương quốc Anh), WAF Awards tại Festival Kiến trúc Thế giới 2014. Các danh hiệu “Kiến trúc sư trẻ” thuộc về KTS Vũ Linh Quang (Công ty ARDOR Architects), “Nhà giá rẻ” thuộc về công trình “S House 3” (tại TP Hồ Chí Minh, do công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa thiết kế), và “Tác giả sách & ấn phẩm kiến trúc” thuộc về PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa (khoa Đô thị học và Quản lý đô thị – trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh).


Lễ trao giải sẽ được tổ chức ngày 11/1/2015 tại Khách sạn Grand Hotel Saigon (8 Đồng Khởi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh).


Giải thưởng này là hoạt động thường niên do, mạng Ashui.com tổ chức, nhằm tôn vinh những KTS Việt Nam có những tác phẩm xuất sắc, biểu đạt tổng hòa các giá trị: Tài năng + Tầm nhìn + Tiên phong (3T), góp phần tạo nên xu thế và định hướng kiến trúc trong tương lai; đồng thời khẳng định vai trò của người kiến trúc sư trong xã hội, dần cải thiện môi trường hành nghề kiến trúc tại Việt Nam.


A.M

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN