Người gây quỹ trồng rừng từ nghệ thuật

Người góp công lớn vào chương trình hòa nhạc đấu giá tranh gây Quỹ “Chung tay trồng rừng Việt Nam” vừa tổ chức tại Hà Nội và gây được tiếng vang lớn trong dư luận, là nữ họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, giám đốc Trung tâm Phát triển Thế giới thêm xanh. Đây cũng là đơn vị đã phối hợp Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức chương trình nêu trên.

Chú thích ảnh
 Nữ họa sĩ - doanh nhân Nguyễn Thị Kim Đức.

Chương trình hòa nhạc đấu giá tranh gây quỹ trồng rừng mang nhiều ý nghĩa nhân văn, vì cộng đồng và công cuộc bảo vệ môi trưởng thiên nhiên, đã thu hút được sự tham gia của các nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng Nhật Bản và Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, có 100 bức tranh với nhiều tác phẩm của các họa sĩ có tên tuổi trong nước tham gia Sàn giao dịch nghệ thuật quốc tế LocalArt đã được đấu giá, mang về số tiền 5,774 tỷ đồng cho Quỹ “Chung tay trồng rừng Việt Nam”.

Được biết, Nguyễn Thị Kim Đức chính là tác giả bức tranh lụa Vỏ tương lai với thông điệp bảo vệ môi trường được lan tỏa trên toàn thế giới, được Ban tổ chức Đại lễ Phật đản quốc tế Vesak 2019 vừa qua vinh danh và chọn làm quà tặng lưu niệm dành cho đại biểu và nguyên thủ các nước dự đại lễ. Hơn 1.500 tờ báo ở các nước đãng tải, đưa tin, bài về tác phẩm này và giới thiệu về tác giả. Tạp chí Forbes Asia từng có bài viết dài giới thiệu về chân dung Nguyễn Thị Kim Đức, một nữ doanh nhân khởi nghiệp tiêu bi, đã có nhiều đóng góp với cộng đồng và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.     

Chú thích ảnh
Buổi hòa nhạc đấu giá tranh gây quỹ trồng rừng Việt Nam.

Là họa sĩ, nhưng cũng đồng thời là một doanh nhân thành đạt, Nguyễn Thị Kim Đức hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần HTD Media Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Sàn giao dịch nghệ thuật quốc tế Local Art và Trung tâm Phát triển Thế giới thêm xanh. Trong những năm qua, bằng các nguồn lực của mình, Nguyễn Thị Kim Đức đã huy động trồng được hơn 200 nghìn cây xanh ở các địa phương, vận động cộng đồng các khu dân cư ký cam kết trồng 1,7 triệu cây xanh vào dịp Tết trồng cây đầu Xuân hằng năm. Niềm đam mê của Kim Đức có lẽ chịu ảnh hưởng lớn từ cha mình là cố nhà văn Nguyễn Sơn Đỗng, tác giả cuốn tiểu thuyết Xứ Đoài mây trắng và nhiều bài thơ thể hiện một tình yêu tha thiết với thiên nhiên, định hình ở nữ họa sĩ một sự nghiệp nghệ thuật bên cạnh công việc kinh doanh và ý thức vì cộng đồng.

Chú thích ảnh
 Nữ họa sĩ - doanh nhân Nguyễn Thị Kim Đức được Forbes Asia vinh danh.

Theo Kim Đức, ngay sau khi Quỹ Chung tay trồng rừng Việt Nam  đi vào hoạt động, ban quản lý Quỹ sẽ triển khai tài trợ cây giống cho địa phương cũng như nhân dân ở các tỉnh vừa xảy ra cháy rừng. Đây không chỉ là biện pháp khắc phục nhanh chóng hậu quả của hỏa hoạn mà thông qua đó còn muốn truyền tải thông điệp rộng rãi về bảo vệ môi trường tới cộng đồng trong nước và quốc tế.

Tiến Cường

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản