Ngày hội lớn của quần chúng cơ sở hướng về Đại hội

Tối qua, 7/1/2011, Cung văn hóa Hữu Nghị Hà Nội tưng bừng, rộn ràng hơn bởi Liên hoan hợp xướng khu vực phía Bắc chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc.


Với chủ đề “Những bài ca dâng Đảng”, liên hoan đã thực sự là một đêm hội đầy ý nghĩa, thể hiện sự tôn vinh, lòng tri ân, niềm tin son sắt và tình yêu vô hạn của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng, Bác Hồ và Tổ quốc Việt Nam trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Liên hoan hợp xướng “Những bài ca dâng Đảng” khu vực phía Bắc với sự tham gia của 10 đoàn nghệ thuật quần chúng thuộc các trường đại học, cao đẳng, đại diện các quận, huyện của thành phố Hà Nội.


Đây thực sự là ngày hội lớn của quần chúng cơ sở hướng về Đại hội Đảng với các chương trình, tiết mục nghệ thuật phong phú, đặc sắc, được dàn dựng công phu, chứa chan niềm tin yêu đối với Đảng, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương đất nước con người Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới.

Hợp xướng “Tiếng hát dâng Đảng” (tác giả Huy Thục) của đoàn nghệ thuật quần chúng quận Hoàn Kiếm đã mở màn liên hoan và dành được sự chào đón nồng nhiệt của khán giả.


Khán giả cũng xao xuyến với những hình ảnh thanh bình, tươi vui, với âm thanh trong trẻo nhưng không kém phần mạnh mẽ, hào hùng trong hợp xướng “Người Hà Nội” của Nguyễn Đình Thi do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội thể hiện...

Hợp xướng “Tiếng hát dâng Đảng” của Đoàn nghệ thuật quần chúng quận Hoàn Kiếm.


Rồi hợp xướng “Lá cờ Đảng”, “Người là niềm tin tất thắng” của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, hay “Màu cờ tôi yêu” của trường Đại học Ngoại thương, “Ca ngợi Tổ quốc” của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội... Tiết mục nào cũng để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả trong đêm liên hoan.

Ông Nguyễn Đăng Ninh, Giám đốc Nhà văn hóa quận Hoàn Kiếm cho biết: “Quận Hoàn Kiếm có 110 diễn viên quần chúng là hội viên hội Cựu chiến binh, các cháu học sinh tham gia liên hoan lần này.


Đây là một vinh dự và nhiệm vụ quan trọng nên đã được lãnh đạo quận tạo mọi điều kiện tốt nhất để đoàn luyện tập. Các diễn viên quần chúng từ già đến trẻ đều rất tự hào và hăng say luyện tập trong hơn một tháng nay”.

Ông Lê Tiến Sơn, câu lạc bộ Hội Cựu chiến binh quận Hoàn Kiếm, diễn viên trong đoàn hợp xướng cho biết: “Là một cựu quân nhân đã về hưu, nay lại có vinh dự được tham gia biểu diễn chào mừng Đại hội Đảng, tôi cảm thấy rất tự hào vì không phải ai cũng có được cơ hội ấy.

Không chỉ tự hào, mà tôi cũng rất tin tưởng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng năm 2011 sẽ thành công tốt đẹp, đánh dấu một mốc son quan trọng trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta trên con đường xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Với các em sinh viên, tuổi đời còn rất trẻ, nhưng ai nấy đều cảm thấy vinh dự khi được tham gia biểu diễn trong liên hoan hợp xướng lần này. Những gương mặt ngây thơ, trong sáng, tràn đầy niềm vui, niềm tự hào khi được tham gia biểu diễn chào mừng Đại hội Đảng.


Em Đỗ Phương Nga, lớp Âm nhạc 3, trường Đại học Văn hóa bày tỏ: “Đây là vinh dự rất lớn cho bản thân em cũng như các bạn trong đoàn khi được tham gia chương trình biểu diễn đặc biệt này.

Chính vì vậy, dù đang trong kỳ thi cuối năm, nhưng chúng em vẫn cố gắng thu xếp thời gian để luyện tập tiết mục tốt nhất. Ngày đi thi, tối về luyện tập... tuy vất vả nhưng chúng em vẫn cảm thấy rất vui, rất tự hào”.


Cùng chung cảm nhận, Phạm Kim Ngân, sinh viên năm thứ nhất – Đại học Ngoại thương tự hào khoe: “Được biểu diễn chào mừng Đại hội Đảng - một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa lớn của đất nước là vinh dự mà không phải ai cũng có.


Nhất là đối với một trường không chuyên về nghệ thuật như trường Đại học Ngoại thương. Em cảm thấy rất tự hào và đã cố gắng hết sức để biểu diễn thật tốt”.

Không chỉ diễn viên tham gia biểu diễn, mà những khán giả đến xem chương trình cũng cảm thấy rất tự hào. Chị Hoàng Thị Mùi, CLB đơn ca thành phố Hà Nội, một khán giả cho biết: “Tuy là liên hoan quần chúng, nhưng tôi thấy các chương trình trong liên hoan không thua kém gì các tiết mục biểu diễn chuyên nghiệp.

Vốn là công nhân quốc phòng, khi được ngồi đây, nghe những bài hát ca ngợi Đảng, đất nước, ca ngợi Bác Hồ, tôi cảm thấy rất tự hào. Đây thực sự là chương trình rất có ý nghĩa, nhất là trong những ngày mà cả nước đang trong không khí sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc”.

Phương Lan

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản