Nadal nổi đóa vì... trái bóng mới ở Thượng Hải Masters

Tay vợt số 2 thế giới phát cáu vì trong 3 giải quần vợt gần nhất ở châu Á, cứ mỗi giải BTC lại sử dụng một trái bóng khác nhau. Nadal cho rằng cần phải dừng ngay tình trạng này nếu không các tay vợt rất dễ dính chấn thương.


"Ở Bangkok, chúng tôi chơi một loại bóng. Ở Tokyo lại chơi một loại khác còn bây giờ ở đây (Thượng Hải) lại chơi loại khác nữa. Thay đổi mẫu bóng như thế là quá nhiều và rất nguy hiểm vì nó có thể khiến các tay vợt bị chấn thương. Không thể có chuyện BTC cứ thay mẫu bóng xoành xoạch mỗi tuần như vậy".


Nadal không hài lòng khi mẫu bóng thay đổi quá nhiều - Ảnh Getty.


Mọi chuyện đều có nguyên do của nó. Không phải ngẫu nhiên mà bóng ở giải Thái Lan mở rộng khác với giải Nhật Bản mở rộng. Bóng ở giải Nhật Bản mở rộng lại khác với bóng đang dùng ở giải Thượng Hải Masters. Tất cả đều bắt nguồn từ vấn đề tài chính.


Mỗi giải đấu lại có những nhà tài trợ khác nhau. Và mỗi nhà tài trợ lại đòi hỏi Ban tổ chức của giải đấu phải sử dụng loại bóng kiểu này, kiểu kia. Đơn giản, họ bỏ tiền ra thì họ có quyền đòi hỏi. BTC dù không muốn cũng không thể phản đối. Nguồn tiền từ việc bán vé hay bản quyền truyền hình chưa đủ để trang trải mọi chi phí. Họ cần thêm sự hậu thuẫn của "mạnh thường quân" nhưng cái gì cũng phải "có đi, có lại, mới toại lòng nhau".


Bản thân Nadal hiểu rõ bản chất vấn đề nằm ở đâu. Anh bảo mình sẵn sàng nhận số tiền thưởng giảm đi để giúp BCT giảm bớt sức ép thương mai từ các nhà tài trợ khiến họ buộc phải thay đổi mẫu bóng liên tục. "Tôi sẵn lòng nhận ít tiền thưởng hơn để đổi lấy sự an toàn cho sức khỏe. Chỉ cần so sánh trái bóng ở giải Nhật Bản mở rộng với bóng ở giải này (Thượng Hải Masters) là đủ thấy nó khác nhau thế nào. Bóng ở Tokyo to hơn, tốc độ bay chậm hơn. Bóng ở Thượng Hải nhỏ và bay rất nhanh. Bề mặt của nó không được nhẵn và mềm. Không nhất thiết là phải sử dụng một mẫu bóng trong cả mùa giải. Nhưng cần phải chuẩn hóa mẫu bóng ở một mức độ nhất định. Chẳng hạn, các giải chơi trên mặt sân đất nện thì chỉ nên dùng một loại bóng. Tương tự như vậy, các giải đánh trên mặt sân cứng ở Mỹ cũng chỉ nên dùng một loại bóng. Như thế là được. Không thể có chuyện giải Roma Masters 1000 dùng một loại bóng. Madrid Masters lại dùng kiểu bóng khác rồi Barcelona mở rộng lại tiếp tục thay mẫu bóng. Không ổn chút nào".


Cùng với Nadal, Murray cũng phàn nàn về chuyện thay mẫu bóng quá nhiều. Tay vợt Scotland nói "nếu người ta bảo một tay golf cứ mỗi tuần lại dùng một trái bóng khác nhau thì chắc chắc anh ta đánh quả nào trượt lỗ quả đấy. Bóng rơi cách lỗ tới cả 20m".

Theo Thể thao Văn hóa

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản