Lễ trao giải Oscar đổi lịch để 'né' các sự kiện thể thao lớn

Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 và 93 sẽ lần lượt được tiến hành vào ngày 28/2/2021 và 27/2/2022 thay vì tiến hành vào đầu tháng 2 hằng năm như truyền thống của giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh này.

Chú thích ảnh
Tượng vàng Oscar chuẩn bị cho lễ trao giải Oscar được trưng bày trong buổi ra mắt báo giới ở Hollywood, California, Mỹ, ngày 15/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ cho biết họ quyết định điều chỉnh lịch trao giải Oscar, để tránh "đối đầu" hai sự kiện thể thao quan trọng hàng đầu thế giới là Thế vận hội mùa Đông 2022 và giải Super Bowl, cũng như các ngày lễ quốc gia của Mỹ. 

Lễ trao giải Oscar thường niên là sự kiện được phát sóng trực tiếp từ Hollywood trên kênh truyền hình ABC và được tiếp sóng tại hơn 225 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Với điểm đặc biệt là không có người dẫn chương trình (MC), lễ trao giải Oscar 2018 đã ghi nhận lượng người xem tăng vọt trong bối cảnh từ nhiều năm nay, khán giả truyền hình tỏ ra khá thờ ơ với sự kiện đình đám của môn nghệ thuật thứ 7.

Thanh Phương (TTXVN)
Giải Oscar 2019: Sức hút đã trở lại với khán giả truyền hình
Giải Oscar 2019: Sức hút đã trở lại với khán giả truyền hình

Sự đón nhận của các khán giả "tại gia" ở Mỹ đối với lễ trao giải Oscar lần thứ 91 diễn ra tối 24/2 (giờ Mỹ) đã tạo nên một làn gió mới đầy lạc quan. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN