Lễ hội trái cây Nam Bộ 2015

Nhằm giới thiệu và tôn vinh những thành quả lao động của nhà nông và bộ môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, Lễ hội trái cây Nam Bộ năm 2015 sẽ bắt đầu khai mạc vào ngày 1/6/ 2015 tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (Q.9 TP Hồ Chí Minh).


Đây là sự kiện thường niên do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP Hồ Chí Minh và công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên tổ chức.


Theo ban tổ chức, Lễ hội năm nay sẽ bao gồm nhiều hoạt động phong phú như chợ nổi trái cây; bộ sưu tập trái cây lạ, hiếm và quả khổng lồ; hội thi trái ngon an toàn Nam bộ lần thứ 7; hội thi nghệ thuật tạo hình trái cây và đặc biệt là chương trình biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ các nước như: Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Ấn Độ...; diễu hành trái cây với tên gọi “Bách quả tứ quý Thần tiên Hội”, trưng bày chim cá cảnh, giới thiệu tác phẩm cuộc thi online “Sắc màu Suối Tiên” và nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo khác.

Lễ Hội trái cây Nam Bộ năm 2015 có nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc


Ông Huỳnh Đồng Tuấn, Phó giám đốc công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên, cho biết: Nét mới năm nay là các hoạt động của lễ hội sẽ được quy tụ lại thành một khu vực và bố trí các hoạt động liền mạch với nhau để thuận tiện cho du khách tham quan. Đặc biệt, năm nay ở khu "Chợ nổi trái cây" sẽ có 50 gian hàng là những chiếc thuyền chở đầy trái cây, phong phú nhiều chủng loại. Dự kiến sẽ có khoảng 150 chủng loại trái cây với giá rẻ hơn so với thị trường từ 20 - 40% và được kéo dài suốt 3 tháng hè. Còn trong chương trình diễu hành "Tứ linh bách quả thần tiên hội" sẽ có 200 diễn viên hóa trang theo phong cách lễ hội đường phố độc đáo và mới lạ được biểu diễn 2 suất/ngày liên tục suất 3 tháng hè.


Bên cạnh đó, Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên còn có chương trình khuyến mãi miễn 100% vé vào cổng cho trẻ em đi cùng phụ huynh, giảm 50% vé vào cổng cho tất cả thiếu nhi tham quan theo đoàn thể nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Bắt đầu từ ngày 1/6 -30/8 /2015 Khu du lịch văn hóa Suối Tiên sẽ giảm 50% cho học sinh giỏi, xuất sắc có giấy khen trong niên học 2014 -2015.


Lễ hội trái cây Nam Bộ không chỉ là một hoạt động mang tính chất văn hóa và du lịch, mà còn tạo điều kiện cho người nông dân giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế về những loại trái cây đặc sắc của Việt Nam và giúp nông dân tiêu thụ được sản phẩm.


Đan Phương


loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản