Lễ hội hoa đào trên Cao nguyên đá Đồng Văn

Tối 21/2, tại huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) đã diễn ra Lễ hội hoa đào - 2019 với nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tới trải nghiệm.

Mở đầu cho đêm khai mạc Lễ hội hoa đào - 2019 là chương trình nghệ thuật “Sắc màu trên Cao nguyên đá” gắn với chương trình giao lưu văn nghệ tiễn tân binh Hà Giang lên đường nhập ngũ năm 2019. Đến với lễ hội hoa đào, du khách sẽ được thưởng thức không gian vườn đào thơ mộng ở thôn Thào Chứ Lủng, xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc.

Mỗi du khách không chỉ được tận mắt chứng kiến những cây đào cổ thụ trên Cao nguyên đá Đồng Văn mà còn được hòa mình vào không khí lễ hội hoa đào với nhiều trải nghiệm đặc sắc thông qua các hoạt động, trò chơi dân gian như: Múa, hát, thổi khèn Mông; thi chim họa mi; giao lưu hát đối giao duyên bằng ống tre; trải nghiệm chụp ảnh đẹp với hoa đào và thưởng thức những món ăn ẩm thực đặc sắc của đồng bào Mông ở Cao nguyên đá Đồng Văn...

Theo ông Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc: Lễ hội hoa đào 2019 là dịp để huyện Mèo Vạc quảng bá và phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch, giới thiệu những nét đẹp của mảnh đất, con người, nét văn hóa đặc sắc riêng có của bà con dân tộc thiểu số nơi đây. Lễ hội được tổ chức sẽ góp phần tăng cường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; thu hút du khách đến với Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn nói chung và huyện Mèo Vạc nói riêng. 

Nằm trong khuôn khổ lễ hội, năm nay Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Mèo Vạc cũng tổ chức gặp mặt các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân làm du lịch, dịch vụ trên địa bàn, các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh… nhằm kết nối, giới thiệu tiềm năng, thúc đẩy phát triển du lịch.

Minh Tâm (TTXVN)
Đầu năm đi chợ phiên Đồng Văn
Đầu năm đi chợ phiên Đồng Văn

Chợ phiên Đồng Văn nằm trong quần thể phố cổ Đồng Văn, là trung tâm giao lưu kinh tế, trao đổi hàng hoá và văn hoá lớn nhất ở vùng cao nguyên đá Đồng Văn - Mèo Vạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN