'Làm mới' Ngày thơ Việt Nam

Ngày thơ Việt Nam tổ chức tại TP Hồ Chí Minh đã và đang trở thành một ngày hội văn hóa và là niềm tự hào của người yêu thơ tại thành phố.

Theo nhà thơ Phan Hoàng, Trưởng ban tổ chức Ngày thơ Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh, hoạt động ngày thơ năm nay sẽ hướng đến mục tiêu là nơi để những người yêu thơ, thích thơ có dịp gặp gỡ, trao đổi, giao lưu. Với chủ đề “Xuân nghĩa tình” hướng đến mục tiêu xây dựng một thành  phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình, những người yêu thơ sẽ có dịp thể hiện sự sáng tạo, mới mẻ, mang vào thơ những hình ảnh đẹp về thành phố thân yêu.


“Ngày thơ Việt Nam tại thành phố năm nay sẽ chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày thay vì 3 ngày như năm ngoái. Các hoạt động sẽ bắt đầu từ 6 giờ sáng 11/2 tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật thành phố với việc các câu lạc bộ (CLB) Thơ quận huyện, các trường Đại học sẽ xây dựng các gian thơ, lều thơ”, nhà thơ Phan Hoàng cho biết thêm.

Ngày thơ Việt Nam sẽ có hơn 25 gian thơ được dựng lên cho những người yêu thơ có dịp giao lưu, trao đổi về thơ, họa.

Hoạt động của các gian thơ được xem là một trong những nét truyền thống của riêng của Ngày thơ Việt Nam tại thành phố. Năm nay sẽ có 25 gian thơ được xây dựng gồm có 20 gian của các CLB thơ quận, huyện và các gian của CLB văn, thơ các trường đại học. Riêng CLB Văn học của Hội Nhà văn Thành phố  cũng sẽ có một gian thơ để giới thiệu tác phẩm, tác giả.


Năm nay sân chơi dành cho nhà thơ trẻ cũng được đầu tư mạnh với nhiều hoạt động mang đậm tinh thần của người trẻ như các buổi biễu diễn kịch thơ,  tọa đàm giữa các nhà thơ trẻ và sinh viên, học sinh với chủ đề Thành phố trong mắt nhà thơ trẻ. Tại đây, cả nhà thơ lẫn người yêu thơ sẽ trao đổi kinh nghiệm làm thơ, những vấn đề liên quan đến thơ hiện nay.


Dự kiến, lễ khai mạc và đánh trống khai hội Ngày thơ sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 11/2 tại sân khấu chính (lầu 2) trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật thành phố.

Hoàng Tuyết

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản