Khát vọng “Sống tử tế” của những người chưa tử tế

Cuộc sống luôn đặt ra cho con người những lựa chọn. Ranh giới giữa tình yêu hay thù hận, khoan dung hay hà khắc, tử tế hay xấu xa, chỉ là một khoảng cách không dài hơn giữa những trái tim con người.

Đó chính là chủ đề của vở diễn “Sống tử tế” của tác giả Nguyễn Thu Phương, đạo diễn Bùi Như Lai; do Viện nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường (iSEE) kết hợp với Đoàn kịch 1, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp thực hiện, nhằm tiếp nối chuỗi sự kiện “Sống tử tế”.

Mỗi lựa chọn sẽ đưa người ta tới một số phận khác nhau...

“Sống tử tế” là một bức tranh sống động, đầy màu sắc, với nhiều gam màu sáng tối đan xen. Ở đó, có những ước mơ trong sáng, những khát khao cháy bỏng về tình yêu, hạnh phúc… nhưng cũng có cả những mưu mô đen tối, những dối trá thấp hèn hay lòng vị kỷ… Đó là câu chuyện của Vinh – một thanh niên khuyết tật 19 tuổi được bao bọc, che chở trong gia đình giàu có, nhưng luôn khắc khoải với tình yêu “không thể nói” của mình và Hương – một cô gái bán hoa có tâm hồn trong sáng, với quá khứ đặc biệt và nhiều ước mơ, nhưng bị vùi dập bởi định kiến và kỳ thị, vở kịch đã đặt người xem đối diện với những vấn đề thời sự của cuộc sống.

Và ở đó, ta cũng bắt gặp câu chuyện của ông Nam và Quang, hai bố con có học thức, địa vị, nhưng không bao giờ thanh thản được trong tâm hồn vì những điều “chưa tử tế” mà họ đã làm. Rồi bà Lan, bà Hồng, Trung, Mến... những cầu nối mong manh, phân vân giữa việc lựa chọn ủng hộ hay từ bỏ quyền yêu thương của con người.

“Vở kịch khiến chúng ta phải đặt lại câu hỏi thế nào là yêu thương, thế nào là hạnh phúc, và thế nào là sự tử tế như những thông điệp cần sự phản hồi tích cực trong nhận thức mỗi khán giả của cuộc sống hôm nay”, đạo diễn Bùi Như Lai chia sẻ.

“Sống tử tế”, với sự góp mặt của dàn diễn viên “cứng” của Đoàn Kịch 1- Nhà hát Tuổi trẻ, gồm NS. Thu Hương, Quang Ánh, Duy Anh, Tùng Linh, Anh Thơ, Hương Thủy, Thu Trang, Nhật Quang... sẽ chính thức ra mắt khán giả vào 20 giờ ngày 1/10/2014. Các buổi diễn tiếp theo phục vụ cho các khán giả trẻ miễn phí sẽ diễn ra vào các ngày 3, 9, 24/10/2014 tại Nhà hát Tuổi trẻ - 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Một số hình ảnh trong vở diễn:

P.V

loading...
loading...

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản