Khai mạc Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc”

Tối 7/11, tại Quảng trường Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn đã khai mạc Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc”. Tham dự Lễ khai mạc có lãnh đạo của 6 tỉnh Việt Bắc, đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng các tỉnh bạn trong khu vực miền núi phía Bắc.

Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng với nhiều chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc của các đoàn nghệ thuật Trung ương và đặc biệt là sự đóng góp của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của 6 tỉnh Việt Bắc, với những phần trình diễn mang đậm dấu ấn vùng miền với tên gọi “Núi rừng Việt Bắc”.

 Biểu diễn nghệ thuật trong lễ khai mạc. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN.

Theo đánh giá của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch: Việc phát triển du lịch theo vùng là mục tiêu quan trọng. Việt Bắc là khu vực có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch, là nơi có nhiều cảnh quan hùng vĩ, đa dạng về mặt sinh thái và văn hóa. Tuy nhiên, để Việt Bắc trở thành thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch, các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với nhau trong việc khai thác tài nguyên du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch, chương trình du lịch thống nhất. Đặc biệt, các tỉnh cần phát triển du lịch theo hướng bền vững gắn với bảo tồn thiên nhiên, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa bản địa...

Việt Bắc là khu vực có nhiều tiềm năng về du lịch sinh thái, du lịch văn hóa và du lịch biên giới, với những điểm di tích nổi tiếng như: Hồ Ba Bể (Bắc Kạn) - một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới, là Vườn di sản ASEAN; Khu du lịch lịch sử và sinh thái Tân Trào, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) - Thủ đô kháng chiến; các di tích thuộc ATK (an toàn khu) Định Hóa (Thái Nguyên); Suối Lê Nin, hang Pắc Bó (Cao Bằng) - cội nguồn cách mạng; Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) - thành viên của mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu; Xứ Lạng có Động Tam Thanh, Nhị Thanh, núi Tô Thị - biểu hiện sinh động về người phụ nữ Việt Nam thủy chung son sắt... Ngoài ra, Việt Bắc còn được biết đến là nơi sinh sống của nhiều tộc người thiểu số, với những điệu hát sli của dân tộc Nùng, hát Soọng cô của dân tộc Sán Dìu, điều Then của người Tày... ngân nga làm say đắm lòng người.

“Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” được tổ chức thường niên, luân phiên ở mỗi tỉnh nhằm liên kết, trao đổi rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp hỗ trợ lẫn nhau. Xây dựng sản phẩm chung để tạo hình ảnh điểm đến chung của Việt Bắc; tạo điều kiện thuận lợi và ưu đãi cho các doanh nghiệp du lịch hoạt động liên tỉnh. Thông qua Chương trình này, xúc tiến quảng bá và lồng ghép các chương trình quảng bá du lịch quốc gia và từng địa phương; đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch, trong đó tập trung vào các nội dung: giao lưu văn hóa du lịch, hội chợ; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, tham khảo chính sách, phổ biến những điển hình trong phát triển du lịch...

Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” được tổ chức từ ngày 6 đến 9/11, với nhiều hoạt động phong phú: Thi đấu các môn thể thao dân tộc; Triển lãm ảnh Miền đất và con người Việt Bắc; Hội thi thuyết minh viên giỏi, thanh lịch với chủ đề “Về cội nguồn Việt Bắc”; Biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp và trình diễn trang phục dân tộc của 6 tỉnh; Khảo sát giới thiệu tuyến, điểm du lịch Bắc Kạn; Hội chợ Thương mại - Du lịch Bắc Kạn./.


Nguyễn Trình

loading...
loading...
Tin khác
  • Giải thưởng âm nhạc MTV châu Âu 2011: Lady Gaga thắng lớn

    Giải thưởng âm nhạc MTV châu Âu 2011: Lady Gaga thắng lớn

    17:21 ngày 07/11/2011

    Lễ trao giải MTV châu Âu 2011 lần thứ 17 diễn ra đêm 6/11 đã trở thành hiện tượng thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng yêu âm nhạc. Đứng đầu danh sách các nghệ sĩ giành được nhiều giải thưởng nhất tại đêm trao giải lần này là nữ ca sĩ Lady Gaga.

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản