Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12/2014, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội và các ban, ngành liên quan tổ chức Hội thi Tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ nhất năm 2014 với chủ đề “Những trái tim khát vọng”. 


Theo ông Nguyễn Đình Liêu, Chủ tịch TƯ Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội thi Tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ nhất năm 2014 được tổ chức nhằm động viên, khích lệ người khuyết tật tự tin thể hiện tài năng của mình, sống vui tươi, lạc quan, hòa nhập cộng đồng. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và cộng đồng xã hội về khả năng đóng góp của người khuyết tật trong đời sống văn hóa, có sự cảm thông, chia sẻ, tôn trọng và tôn vinh tài năng của người khuyết tật.

Tiết mục biểu diễn của những người khiếm trong Hội thi Tiếng hát người khuyết tật khu vực phía Bắc. Ảnh: Vũ Thành Kông.


Trải qua 3 vòng thi ở khu vực miền Bắc, khu vực miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam, Ban giám khảo đã lựa chọn được 11 đoàn với 174 diễn viên khuyết tật tham gia Hội thi chung kết, sẽ diễn ra tại Nhà văn hóa học sinh - sinh viên Hà Nội từ 27-28/11/2014. Các tiết mục xuất sắc nhất tại cuộc thi chung kết sẽ được chọn lựa để trình diễn tại đêm Gala tổ chức vào ngày 29/11/2014 tại nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.


Nhân dịp này, chương trình đi bộ “Vì một thế giới hòa nhập cho người khuyết tật” sẽ diễn ra vào ngày 29/11/2014 tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chương trình được tổ chức nhằm động viên khích lệ mọi người tham gia chăm lo, trợ giúp, chia sẻ với người khuyết tật, góp phần tạo niềm tin, phấn khởi giúp người khuyết tật bớt đi những mặc cảm, tự ti để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân và tấm lòng nhân ái ủng hộ Quỹ Bảo trợ người khuyết tật Việt Nam để cùng Nhà nước chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần cho người khuyết tật trong cả nước.


Phương Lan

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản