Hội sách Hà Nội, nâng cao văn hóa đọc

Hội sách lần đầu tiên được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội, từ ngày 26/9/2014 đến ngày 2/10/2014, sẽ là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 15 năm Thủ đô Hà Nội được vinh danh là "Thành phố vì hòa bình”.

Ông Phạm Quang Nghị, uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, ký tặng sách cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa tại các xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Hội sách được tổ chức tại một không gian có giá trị văn hóa đặc biệt, không chỉ góp phần nâng cao văn hoá đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh mà còn là dịp để ôn lại truyền thống văn hiến ngàn năm Thăng Long – Hà Nội trực quan, từ đó thêm yêu Hà Nội, yêu văn hóa, lịch sử và con người Hà Nội.

Trung tâm của Hội sách là không gian được thiết kế ấn tượng, mang dấu ấn văn hóa Hà Nội rõ nét với biểu tượng Khuê Văn Các được xếp bằng sách. Tiếp đến là không gian trưng bày sách theo các chuyên đề: “Thăng Long xưa – Hà Nội nay”, “Hành trình của sách”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội”, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Quân đội nhân dân Việt nam anh hùng”, “Hà Nội với biển đảo quê hương”, “Khám phá thế giới”, “Sách hay – Sách đẹp”.

Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, Thành ủy - Thành phố Hà Nội thăm gian trưng bày sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Quân đội nhân dân Việt nam anh hùng”.

Bên cạnh phần trưng bày, Hội sách là nơi hội tụ, giới thiệu và bán sách, ấn phẩm với khoảng 200 trăm gian hàng của các nhà xuất bản, công ty sách trên cả nước với 10 nghìn tên sách, nhiều thể loại phong phú, đa dạng: sách thiếu nhi; sách văn học, văn hóa xã hội; sách kinh tế, khoa học kỹ thuật; sách ngoại văn; sách điện tử và thiết bị số…

Các cuộc tọa đàm, giao lưu giữa độc giả với các tác giả, các nhà văn hóa, nhà nghiên cứu… nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với độc giả, nhất là độc giả trẻ cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ của Hội sách.

Tiết mục văn nghệ khai mạc Hội sách Hà Nội năm 2014.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ phát động các đơn vị tham gia Hội sách và độc giả ủng hộ, tặng sách cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa tại các xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.


Với mục đích tạo ra một không gian văn hóa hấp dẫn và phong phú phục vụ nhân dân Thủ đô, Hội sách còn tổ chức các hoạt động bên lề như: bố trí khu vực Cafe sách, vẽ chân dung, viết thư pháp, khắc dấu gỗ, trang trí bookmarks...

Các gian sách được đông đảo nhân dân, các em học sinh đến thăm và mua sách.

Ông Lê Thế Thảo, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức Hội sách với mong muốn sẽ là sự kiện văn hóa của Thủ đô, có sức hấp dẫn, lan tỏa mạnh mẽ và sẽ là tiền đề để Hội sách được tổ chức thường niên hàng năm. Đồng thời, cũng sẽ là dịp để tất cả các đơn vị xuất bản - in - phát hành sách và các Công ty hoạt động - kinh doanh trên lĩnh vực văn hoá - truyền thông có điều kiện giao lưu, gặp gỡ, ký kết hợp đồng và quảng bá thương hiệu, tiếp cận các nhu cầu văn hoá đọc đa dạng và không ngừng phát triển của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Tin, ảnh: Việt Hoàng

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản