Học sinh tiểu học Việt Nam chia sẻ ảnh với bạn bè Nhật Bản

Hôm nay 22/8, tại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), Sở Giáo Dục thành phố Hà Nội đã khai mạc chương trình Nhịp cầu nhiếp ảnh. Đây là chương trình trao đổi ảnh do học sinh chụp giữa Việt Nam và các nước, được tổ chức dưới sự phối hợp của Sở Giáo Dục các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh với công ty Canon Marketing Việt Nam.
 

Các bạn học sinh cấp tiểu học sẽ được học nhiếp ảnh để có thể chia sẻ những góc nhìn cuộc sống qua ảnh.


Các học sinh Việt Nam tại 6 trường tiểu học là trường Đoàn Thị Điểm và Nguyễn Trãi (Hà Nội), Đinh Tiên Hoàng (Q.1, TP.HCM), Trần Quốc Toản (Q.5, TP.HCM), Hoàng Du Khương (Q. Cẩm Lê, Đà Nẵng) và Bế Văn Đàn (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) sẽ chia sẻ ảnh với các bạn Nhật Bản và Malaysia. Những bức ảnh đẹp trong chương trình do các bạn học sinh bình chọn sẽ được triển lãm vào đầu năm 2015.


Để giúp các em làm quen với nhiếp ảnh, công ty Canon sẽ giúp mở các lớp dạy nhiếp ảnh cho các em học sinh. Mới lạ và giúp các em học sinh mở cửa giao lưu cùng các bạn học sinh quốc tế, đây hứa hẹn sẽ là sân chơi ngoại khóa dành cho các em học sinh tiểu học và cũng là kênh chia sẻ hình ảnh đất nước – văn hóa và con người Việt Nam tới các bạn học sinh quốc tế.

 

 

Lê Sơn

loading...
Loading...
Tin khác
  • Sớm tháo dỡ linh vật không phù hợp khỏi các di tích

    Sớm tháo dỡ linh vật không phù hợp khỏi các di tích

    20:19 ngày 22/08/2014

    Ngày 22/8, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dẫn đầu đã khảo sát, kiểm tra tình hình sử dụng linh vật, vật phẩm không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam tại các di tích trên địa bàn Hà Nội.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản