Hà Tĩnh: Đưa vào sử dụng hệ thống cáp treo chùa Hương Tích

Ngày 28/1, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ hội chùa Hương Tích và khánh thành cáp treo chùa Hương tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc. Dự lễ chùa Hương Tích có đông đảo du khách thập phương, tín nam, thiện nữ, đạo hữu gần xa trong cả nước.


Cáp treo chùa Hương Tích khánh thành từ ngày 28/1. Nguồn: baohatinh.vn 


Năm nay, du khách tham dự lễ hội chùa Hương Tích được tận hưởng khí trời bằng cáp treo hiện đại ngắm nhìn chín mươi chín đỉnh núi Lam Hồng. Cáp treo chùa Hương Tích dài gần 900m, do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Hồng Lĩnh làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 140 tỷ đồng được thiết kế hai nhà ga, toàn tuyến có 7 cột đi qua các triền núi. Hệ thống cáp treo gồm 25 ca bin và mỗi ca bin có 8 chỗ ngồi. Thời gian một lượt đi và ngược lại là 8 phút.

Từ ngày mồng một tết Nhâm Thìn đến nay, chùa Hương Tích đã đón hai trăm ngàn lượt du khách trẩy hội cầu nguyện cho Quốc thái dân an. Chùa Hương Tích nổi tiếng gần xa không chỉ bằng những điển tích, sự linh thiêng mà còn được mệnh danh là “Hoan châu đệ nhất danh lam". Năm nay số lượng du khách dự khai hội chùa Hương Tích tăng lên gấp hai lần so với năm ngoái. Trên quốc lộ 1A, đoạn đi qua xã Thiên Lộc, do lượng người tham gia lễ hội đông nên đã đã xảy ra tắc đường, buộc lực lượng công an phải trực phân luồng giao thông.

Để phục vụ nhu cầu của du khách thập phương, huyện Can Lộc đã có kế hoạch đón tiếp, hướng dẫn du khách thập phương dâng hương đúng nơi quy định, mang đậm nét văn hóa, có ý thức trong bảo vệ môi trường, xử lý rác thải, phòng chống cháy nổ, tạo điều kiện tốt nhất cho du khách đến dâng hương, thưởng ngoạn khu danh thắng chùa Hương Tích.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản