Hà Nội khắc phục sai phạm chùa Sổ

Ngay sau khi những sai phạm trong việc tu bổ di tích chùa Sổ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai (Hà Nội) được dư luận phát giác, các cơ quan quản lý văn hóa Hà Nội đã vào cuộc, chấn chỉnh, xử lý các sai phạm. Ghi nhận hiện trạng di tích chùa Sổ ngày 21/7 cho thấy: Đơn vị thi công đã dừng thi công tu bổ chùa Sổ, thực hiện chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội khắc phục những thiếu sót trong quá trình triển khai dự án.

 

Chùa Sổ phơi mưa nắng vì không có mái che khi hạ giải theo đúng luật - Ảnh: Nam Nguyễn

 

Cụ thể, nhà thầu của công trình triển khai ngay hệ thống nhà bao che, đánh dấu lại các cấu kiện theo đúng hồ sơ thiết kế. Dự kiến, đến hết tháng 7, việc dựng nhà bao che và đánh dấu ký hiệu cấu kiện, thành phần kiến trúc của di tích được hoàn thành. Ngoài hai pho tượng Khuyến Thiện và Trừng Ác được bảo quản tại chỗ bằng khung thép, 18 pho tượng tại Tam Bảo cũng đã được cất giữ tại Cổ Am tự có khóa an toàn. Toàn bộ những viên gạch bó Hậu đường mang phong cách thời Mạc đã được bảo quản tạm bằng bạt xây dựng, trong khi chờ bổ sung nhà che.


Đặc biệt, hạng mục lầu lục giác do nhà sư trụ trì chùa Sổ tự ý xây dựng, không xin phép các cơ quan thẩm quyền, hiện đã dừng thi công. Huyện Thanh Oai đang quyết liệt chỉ đạo xã Tân Ước phải dỡ bỏ lầu lục giác ngay trong tuần này.


Đinh Thị Thuận

loading...
loading...
Tin khác
  • Tìm lại đất diễn cho tuồng

    Tìm lại đất diễn cho tuồng

    06:03 ngày 23/07/2014

    Trong cái khó chung mà các ngành biểu diễn nghệ thuật truyền thống vấp phải do tác động của cơ chế thị trường, thì sân khấu tuồng xem ra còn chịu cái “khó riêng” do không phải có nhiều người hiểu và yêu được bộ môn nghệ thuật bác học này.

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản