Giải thưởng Búp sen vàng 2015

Giải thưởng Búp sen vàng năm 2015 sẽ được tổ chức vào 18h ngày 2/8 tại rạp Công nhân, số 42 Tràng Tiền, Hà Nội.


Búp sen vàng là giải thưởng thường niên dành cho các bạn trẻ thích học làm phim.Năm nay, Búp sen Vàng lấy chủ đề Góc nhìn, với mong muốn thể hiện cái nhìn đa chiều về cuộc sống thông qua chiếc lăng kính chính là từng góc máy của những nhà làm phim trẻ đến từ dự án Chúng ta làm phim.


Giải thưởng Búp sen vàng là giải thưởng thường niên lớn nhất trong năm của Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) – Hội điện ảnh Việt Nam, nhằm tôn vinh các nhà làm phim ở lĩnh vực phim tài liệu và phim truyện ngắn, góp phần nâng cao thẩm mỹ và nhận thức về nghệ thuật điện ảnh cho thanh thiếu niên, đồng thời, tạo nên một diễn đàn để những người trẻ tìm thấy tiếng nói chung, cùng nhau chia sẻ tình cảm, khát vọng, hoài bão và niềm đam mê, thông qua nghệ thuật điện ảnh…


Giải thưởng năm nay ngoài các hạng mục trao giải hàng năm bao gồm “Búp sen vàng cho phim tài liệu xuất sắc nhất do giám khảo và khán giả bình chọn”, “Búp sen vàng cho phim truyện xuất sắc nhất do giám khảo và khán giả bình chọn”, lễ trao Búp sen vàng 2015 sẽ có giải thưởng mới là 3 hạng mục: “Phim tài liệu đầu tay xuất sắc nhất”, “Phim truyện đầu tay xuất sắc nhất” và “Tác phẩm xuất sắc nhất thực hiện bởi lứa tuổi học sinh cấp II”. Các hạng mục giải thưởng mới nêu trên sẽ do đại diện trung tâm TPD trực tiếp lựa chọn và trao giải.


Đã trải qua 5 năm và bước sang năm thứ 6, dự án Chúng ta làm phim năm 2015 đã hỗ trợ cho các nhà làm phim trẻ thực hiện 108 bộ phim tài liệu ngắn, 17 phim truyện ngắn. Từ các tác phẩm trên, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra danh sách đề cử gồm 20 bộ phim xuất sắc nhất cho các hạng mục phim tài liệu ngắn (10 phim) và phim truyện ngắn (10 phim). Các tác phẩm này sẽ tiếp tục bước vào vòng chấm thi thứ hai, do Ban giám khảo bình chọn.


Giải thưởng Búp sen vàng với sự có mặt của các vị Ban giám khảo như đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn Phan Huyền Thư, đạo diễn Nguyễn Trinh Thi, đạo diễn Trần Phương Thảo, nhà quay phim Hoàng Tất Phát, nhà dựng phim người Pháp Julie Béziau, nhà báo Tạ Bích Loan, diễn viên Johnny Trí Nguyễn, diễn viên Thái Hoà,… để tìm ra 3 phim tài liệu cùng 3 phim truyện có chất lượng tốt nhất, được trình chiếu trong đêm trao giải tại rạp. Lễ trao giải hứa hẹn nhiều giá trị cảm xúc, giá trị nhân văn do các tác phẩm đem lại cho độc giả.


Giáp Quyên (thực hiện)

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản