Giải thưởng âm nhạc MTV châu Âu 2011: Lady Gaga thắng lớn

Lễ trao giải MTV châu Âu 2011 (Europe Music Awards- EMA 2011) lần thứ 17, sự kiện âm nhạc thường niên của châu Âu, diễn ra tại thành phố Benphát (Bắc Ailen) đêm 6/11 đã trở thành hiện tượng thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng yêu âm nhạc. Đứng đầu danh sách các nghệ sĩ giành được nhiều giải thưởng nhất tại đêm trao giải lần này là nữ ca sĩ Lady Gaga.
 

 

Lady Gaga thắng lớn tại Giải thưởng MTV châu Âu 2011.


Cô giành được 4 giải thưởng (phá kỷ lục 3 giải thưởng mà bản thân cô ghi được tại mùa giải EMA - 2010). Các giải thưởng này gồm Video xuất sắc nhất cho sản phẩm âm nhạc "Born This Way"; Ca khúc xuất sắc nhất (Born This Way), Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất và Nghệ sĩ có lượng người hâm mộ cuồng nhiệt nhất. Đứng sau cô là nam ca sĩ Giaxtin Baibơ (Justin Bieber) với 3 giải Nghệ sĩ Pop xuất sắc nhất; Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất và giải Tiếng nói MTV, trong đó giải Tiếng nói MTV là giải thưởng lần đầu tiên được trao nhằm tôn vinh nghệ sĩ có hoạt động từ thiện nổi bật.

Ca sĩ đến từ Mỹ Bruno Mars giành được 2 giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất và Nghệ sĩ được yêu thích nhất. Ban nhạc Rock 30 Seconds To Mars đến từ Mỹ cũng giành 2 giải gồm Nghệ sĩ Alternative xuất sắc nhất và Sân khấu xuất sắc nhất. Trong khi đó, ban nhạc Big Bang, với 5 chàng trai đến từ châu Á được coi là gây bất ngờ nhất khi "vượt mặt" công chúa Pop Brítni Xpia (Britney Spears) và giành chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ quốc tế xuất sắc nhất.

Tại đêm trao giải, một số nghệ sĩ khác cũng giành các giải thưởng như Câyti Pơri (Katy Perry) với duy nhất một giải Nghệ sĩ hát live (trực tiếp) xuất sắc nhất,Êminem (Eminem) với giải Nghệ sĩ Hiphop xuất sắc nhất và Laikin Pác (Linkin Park) với giải Nghệ sĩ Rock xuất sắc nhất.

MTV EMA là giải thưởng âm nhạc châu Âu thường niên từ năm 1994, với các giải thưởng được bình chọn bởi lượng khán giả của châu lục này, và địa điểm trao giải cũng thay đổi theo từng năm./.TTXVN/Tin Tức

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN