Dù lượng khách tham quan đông nhưng không diễn ra tình trạng chen lấn, xô đẩy, mất an ninh trật tự.
Theo Ban tổ chức, Lễ hội nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách tham quan bởi không gian thiết kế đẹp, quy tụ nhiều món ăn nổi tiếng của Hà Nội và công tác tổ chức tốt. Các làng nghề gắn với ẩm thực và các món ăn được giới thiệu tại Hà Nội được lựa chọn kỹ lưỡng từ 81 món ăn truyền thống của Hà Nội.
Từ công tác trưng bày đến việc giới thiệu các món ăn đều mang đậm nét văn hóa truyền thống. Trong đó, khu vực tái hiện lại không gian văn hóa của các nghề truyền thống gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội được trưng bày một cách công phu.
Tại đây còn trình diễn quy trình sản xuất, chế biến món ăn và trưng bày các dụng cụ sản xuất truyền thống. Người dân vô cùng phấn khởi và mong mỏi sẽ có nhiều sự kiện văn hóa chất lượng như này được tổ chức thường niên.
Để công tác tổ chức sự kiện an toàn, văn minh, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên Công viên Thống Nhất cùng các đơn vị liên quan đảm bảo tốt các vấn đề về vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự.
Ban tổ chức tăng cường các thùng rác, nhà vệ sinh công cộng, bố trí công nhân quét dọn, thu gom rác thường xuyên, đặc biệt tại khu vực ăn uống. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, công nhân môi trường đều đặn thu gom rác mỗi ngày 4 lần và thường xuyên nhặt rác rơi.
Vào một số thời điểm nhất định, có hiện tượng khách tham quan vứt rác không đúng nơi quy định đã được Ban tổ chức kịp thời nhắc nhở. Lực lượng y tế và cảnh sát phòng cháy chữa cháy túc trực trong suốt thời gian diễn ra sự kiện để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra.