Gần 200 nhà thơ, nhà văn, dịch giả nổi tiếng thế giới tham dự 'Đêm thơ quốc tế Hạ Long'

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan Thơ quốc tế lần thứ III năm 2019 và Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVII, tối 18/2, tại Cung Quy hoạch – Hội chợ - Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra chương trình “Đêm Thơ quốc tế Hạ Long”.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật, Chủ tịch Hội Văn học Việt Nam Hữu Thỉnh khai mạc chương trình đêm thơ. 

Tham dự Đêm Thơ quốc tế Hạ Long có gần 200 nhà thơ, nhà văn, dịch giả nổi tiếng thế giới đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại đêm thơ, nhiều nhà thơ quốc tế đã thể hiện các sáng tác thơ ca của mình về đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, ông Hữu Thỉnh nhấn mạnh: Ngày Thơ Việt Nam được tổ chức tại Quảng Ninh năm nay có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố dân tộc và nhân loại khi có sự tham gia của gần 200 nhà văn, nhà thơ, dịch giả văn học Việt Nam nổi tiếng đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Ông Hữu Thỉnh cho rằng, việc tổ chức Ngày Thơ Việt Nam tại Quảng Ninh năm nay là hình ảnh thu nhỏ ngày hội thơ ca của thế giới.  

Chú thích ảnh
Các nhà thơ, nhà văn, dịch giả văn học quốc tế tham dự đêm thơ. 

Trước đó, tại buổi tiếp đón các đại biểu quốc tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, bà Vũ Thị Thu Thủy nhấn mạnh: Liên hoan Thơ quốc tế là một sự kiện văn hóa lớn mang tầm vóc quốc tế. Tỉnh Quảng Ninh rất vinh dự được lựa chọn tổ chức các hoạt động của liên hoan, coi đây là một cơ hội vô cùng ý nghĩa để những nhà văn, nhà thơ quốc tế và cả nước có dịp được tìm hiểu thêm về vùng đất với trên 600 di tích, danh lam thắng cảnh và con người Quảng Ninh với truyền thống kỷ luật và đồng tâm, cùng với cảnh sắc vịnh Hạ Long - Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới. Quảng Ninh hy vọng, các nhà thơ, nhà văn, các dịch giả quốc tế đến với Quảng Ninh lần này sẽ có nhiều tác phẩm thi ca ra đời lấy cảm hứng từ vùng đất và con người Quảng Ninh với những giá trị khác biệt và vô cùng độc đáo. 

Sáng cùng ngày, các đại biểu đã đi tham quan vịnh Hạ Long.

Tin, ảnh: Văn Đức (TTXVN)

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản