Festival Di sản Quảng Nam - cơ hội quảng bá, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6/2017 sẽ là cơ hội để Quảng Nam giới thiệu, quảng bá và xúc tiến đầu tư phát triển du lịch.

Theo ông Đinh Hài, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Nam: Tại Festival lần này, ngoài các địa danh nổi tiếng như Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm..., du khách trong, ngoài nước sẽ còn biết đến Quảng Nam là một vùng đất đa dạng về giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể trải dài từ vùng đồng bằng, ven biển, hải đảo đến vùng sâu trong đất liền đang được bảo tồn, phát huy một cách hiệu quả để phát triển du lịch bền vững.


Để Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 trở thành sản phẩm độc đáo, hiện công tác quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch, các điểm tham quan du lịch mới ở vùng sâu trong đất liền và ven biển, hải đảo phục vụ du khách đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam gấp rút chuẩn bị. Đối với sản phẩm du lịch vùng sâu trong đất liền, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với các địa phương chuẩn bị Lễ hội Sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My; nghi thức dựng cây nêu các dân tộc Việt Nam tại huyện Tây Giang; chương trình nghệ thuật huyền thoại Ápsara gắn liền với không gian Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn...


Với chủ đề “Quảng Nam - Hành trình kết nối di sản”, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 sẽ diễn ra ở tất cả các địa phương trong tỉnh. Ngoài các hoạt động lễ hội, hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật được tổ chức ở Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 sẽ có thêm nhiều hoạt động ngoài biển với mục tiêu mang đến cho du khách những trải nghiệm mới về văn hóa của “bờ biển di sản”. Trước mắt, tuyến du lịch biển đảo mới Chu Lai - Cù Lao Chàm - Tam Hải (Quảng Nam) với Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang được gấp rút hoàn thiện để khai trương trong tháng 5/2017.


Ngoài ra, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam yêu cầu các chủ cơ sở lưu trú trên địa bàn đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế. Hiện nay, Quảng Nam có 8.000 phòng lưu trú cho du khách, trong đó có trên 55% số phòng đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên.


Tỉnh Quảng Nam đặt mục tiêu thu hút một triệu lượt khách du lịch trong dịp Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017.


Đoàn Hữu Trung (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản