Công bố tác phẩm đoạt giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về Thăng Long - Hà Nội

Sáng 27/8, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội công bố kết quả Cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Chú thích ảnh
Hồ Gươm khúc giao mùa. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Cuộc thi sáng tác được phát động từ ngày 20/3 và kết thúc vào ngày 30/5. Ban Tổ chức đã nhận được 337 tác phẩm của gần 100 tác giả. Ngoài các họa sĩ của Hà Nội, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều họa sĩ từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, thể hiện sức lan tỏa, sự quan tâm của các họa sĩ trước sự kiện lịch sử quan trọng của Thủ đô và đất nước.

Các tác phẩm tham gia cuộc thi được trình bày công phu, thể hiện nhiều góc nhìn sáng tạo, thể hiện tâm huyết, tài năng, tình cảm của các họa sĩ đối với Thủ đô Hà Nội. Qua đó, truyền tải truyền thống lịch sử văn hóa của 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống của Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình... Đồng thời, thể hiện sự kế thừa truyền thống ấy trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; thể khát vọng hòa nhập, vươn lên của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố trong thời kỳ hội nhập.

Ban Giám khảo đã tổ chức chấm và chọn ra các tác phẩm tiêu biểu để trao giải. Cụ thể, một giải Nhất thuộc về tác phẩm “1010 năm Thăng Long- Hà Nội” của tác giả Hà Thành; hai giải Nhì được trao cho tác phẩm “1010 năm Thăng Long- Hà Nội”, tác giả Hà Thành và “1010 năm Thăng Long- Hà Nội, thành phố Vì hòa bình”, tác giả Bùi Đại Hào. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao ba giải Ba cho các tác phẩm khác.

Đinh Thuận (TTXVN)
Khai trương trưng bày 'Sưu tập tranh cổ động'
Khai trương trưng bày 'Sưu tập tranh cổ động'

Nhân kỷ niệm 54 năm Ngày thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (24/6/1966 – 24/6/2020), hướng tới kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 23/6, Lễ khai trương không gian trưng bày “Sưu tập tranh cổ động” và ra mắt cuốn sách tranh cổ động mang tên “Khát vọng hòa bình”đã diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN