Chương trình Jazz quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Ngày 19/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết, địa phương đang phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuẩn bị cho Chương trình Jazz quốc tế lần thứ I – Nha Trang 2024. Đây là chương trình Jazz quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Chương trình là chuỗi các hoạt động âm nhạc quy tụ nhiều ca sĩ, ban nhạc Jazz nổi tiếng trong nước và quốc tế, nhằm giới thiệu tới khán giả, du khách về sự phong phú, đa dạng và hấp dẫn của nhạc Jazz trên toàn thế giới và dòng chảy của Jazz tại Việt Nam.

Chương trình quy tụ hơn 100 nghệ sĩ, ban nhạc Việt Nam và các nghệ sĩ, ban nhạc quốc tế đến từ Mỹ, Singapore và Hàn Quốc. Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn nhiều thể loại của nhạc Jazz, từ Classic, Bossa Nova tới Jazz Funk, World Music. Chương trình kéo dài 5 đêm từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5 với các chủ đề âm nhạc Jazz hấp dẫn tại hai địa điểm của thành phố Nha Trang là Quảng trường 2/4 và Sân bóng đá Thanh Niên. Vào tối 27/4, đêm khai mạc sẽ diễn ra tại Quảng trường 2/4 với chủ đề The spotlight off Jazz.

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết: Qua chương trình Jazz quốc tế lần thứ I, tỉnh mong muốn giới thiệu với nhân dân và du khách hình ảnh về một điểm đến an toàn, một vùng đất đầy năng động, mến khách, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa. Chương trình hy vọng đem đến cho du khách quốc tế những trải nghiệm mới về thành phố Nha Trang - Khánh Hòa, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch để du khách đến tìm hiểu, trải nghiệm và thưởng thức. Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa cũng có kế hoạch đưa chương trình trên trở thành hoạt động được tổ chức thường niên tại thành phố Nha Trang, để thành phố biển này trở thành điểm đến về du lịch và âm nhạc.

Ngoài chương trình nhạc Jazz nói trên, trong mùa hè này, tỉnh Khánh Hòa còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và du lịch có quy mô lớn, như: Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024, dự kiến diễn ra từ ngày 13 - 16/6 tại Quảng trường 2/4 với hơn 200 gian hàng du lịch, ẩm thực của Khánh Hòa và các địa phương ven biển khác, cùng nhiều hoạt động hấp dẫn. Tiếp đó là Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ”, dự kiến tổ chức thứ bảy hàng tuần trong 4 tuần, từ ngày 29/6 đến ngày 20/7 với 4 đội thi biểu diễn drone light gồm: Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và chủ nhà Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết: Trong năm nay, tỉnh đặt mục tiêu đón 9 triệu lượt khách đến lưu trú, tham quan và nghỉ dưỡng, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế; tổng doanh thu đạt hơn 40.000 tỷ đồng. Cùng với các hoạt động kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành phố Nha Trang vừa được tổ chức, các sự kiện nói trên nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo riêng biệt của Nha Trang - Khánh Hoà để thu hút và làm hài lòng du khách; đồng thời từng bước khẳng định thương hiệu du lịch Khánh Hòa mang đẳng cấp quốc tế.

Tiên Minh (TTXVN)
Chương trình âm nhạc Jazz quốc tế lần đầu sẽ diễn ra ở Nha Trang
Chương trình âm nhạc Jazz quốc tế lần đầu sẽ diễn ra ở Nha Trang

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin: Chương trình âm nhạc Jazz quốc tế lần đầu tiên (The 1st International Jazz Festival) sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 1/5/2024 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Sự kiện do Bộ phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN