Chiếu phim đề cử giải Búp Sen Vàng 2017

Ngày 7/10, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng TPD sẽ diễn ra buổi chiếu phim Marathon với chủ đề "Kính vạn hoa" tại 51 Trần Hưng Đạo (Hà Nội). Sự kiện nằm trong khuôn khổ của giải thưởng Búp Sen Vàng 2017.

Hàng năm, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng TPD đều tổ chức giải thưởng Búp Sen Vàng nhằm tôn vinh tinh thần làm phim của các bạn trẻ trong cộng đồng "Chúng ta làm phim". Buổi chiếu phim Marathon – trình chiếu các bộ phim được đề cử mang tính truyền thống của mỗi mùa giải. 


Giải thưởng Búp sen vàng 2017 được tổ chức với chủ đề: Kính vạn hoa. Chủ đề năm nay nói lên sự đa dạng, nhiều màu sắc, nhiều hình khối với các cá tính, góc nhìn và cả các bộ phim của những người trong cộng đồng "Chúng ta làm phim TPD" trong suốt 15 năm thành lập Trung tâm. Năm nay, 19 phim được đề cử với 3 hạng mục: 7 phim tài liệu, 7 phim truyện và 5 phim của học sinh cấp 2 (Teen filmaker). Mỗi một bộ phim là các thước phim mang các gam màu thú vị khác nhau biểu đạt cho từng cảm xúc khiến khán giả chìm đắm trong không gian mà tác giả mang đến.


Cảnh phim truyện ngắn "Chuyện anh hùng" của tác giả trẻ Nguyễn Hoài Nam.


Trong năm qua, Trung tâm TPD đã hỗ trợ cho các nhà làm phim trẻ thực hiện 83 bộ phim tài liệu ngắn, 25 phim truyện ngắn và 18 phim của học sinh trung học cơ sở. Sau quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng, ban tổ chức đã chính thức lựa chọn ra danh sách đề cử gồm 7 bộ phim xuất sắc nhất ở mỗi hạng mục phim tài liệu ngắn và phim truyện ngắn cùng 5 phim của học sinh trung học cơ sở. Sự kiện chiếu phim hứa hẹn sẽ tiếp nối các năm trước, tạo điều kiện cho khán giả nhìn nhận được những nỗ lực của các nhà làm phim trẻ tuổi thông qua các tác phẩm của chính họ.Các tác phẩm này sẽ tiếp tục bước vào vòng chấm thi thứ hai, do ban giám khảo bình chọn, để tìm ra 3 phim tài liệu, 3 phim truyện, 1 phim dành cho học sinh trung học cơ sở có chất lượng tốt nhất, được trình chiếu trong đêm trao giải sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 10 sắp tới.


Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2010, cho đến nay, giải thưởng Búp sen vàng đã trải qua hành trình gần 8 năm đồng hành cùng các nhà làm phim trẻ. Đây là giải thưởng thường niên lớn nhất trong năm của Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) – Hội điện ảnh Việt Nam, nhằm tôn vinh các nhà làm phim ở lĩnh vực phim tài liệu và phim truyện ngắn, góp phần nâng cao thẩm mỹ và nhận thức về nghệ thuật điện ảnh cho thanh thiếu niên, đồng thời, tạo nên một diễn đàn điện ảnh trẻ.


Danh sách đề cử phim tài liệu giải thưởng Búp sen vàng 2017:

- Search - Nông Nhật Quang

- Bên trong khoảng lặng - Phạm Đan Kha

- Lẫn - Nguyễn Ngọc Mai

- Những cánh hoa bay - Nguyễn Ngọc Bích

- Chuyện ông nhà văn trong căn nhà cổ - Quách Xuân Tùng

- Bao giờ Phú lại về quê - Phú Nguyên

- Mẹ gấu - Bùi Quang Hảo


Danh sách đề cử phim truyện giải thưởng Búp sen vàng 2017:

Phim Truyện ngắn:

- Muộn - Hồ Thanh Thảo

- Dâu tây chấm bi - Nguyễn Ngọc Trang

- Un week-end - Nguyễn Diệp Thùy Anh

- Chuyện anh hùng - Nguyễn Hoài Nam

- Đêm giặt ủi -Trần Hữu Thành

- Tượng - Đỗ Tuấn Anh

- The sofa - Lê Mạnh Đức

Phim Teen:

- Người khó xử (Teen Filmmakers T19)

- Love testing (Teen Filmmakers nâng cao)

- An ơi là An (Teen Filmmakers T18)

- The Unknown Game (Teen Filmmakers nâng cao)

- Tấm vé cuối cùng (Teen Filmmakers T21B)

Kiều Hà/ Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản