Bước nhảy hoàn vũ thiếu màu sắc riêng?

Xung quanh chương trình Bước nhảy hoàn vũ, bài nhảy đạt ba điểm 10 và một điểm 9 của ca sĩ - diễn viên Minh Hằng vào đêm thi thứ 6 tối 29-4 đã vấp phải sự không đồng tình của khán giả - cư dân mạng.

Ca sĩ Minh Hằng và bạn nhảy Atalas Malamov trong đêm thi thứ sáu của Bước nhảy hoàn vũ.


Sau khi đem hai đoạn phim ra so sánh, cư dân mạng kết luận từ nền nhạc là bài hát You’re my everything, cách biểu cảm day dứt của "chân nữ", biên đạo với nhiều đôi nhảy trên cùng một sân khấu đến trang phục và cách cột tóc... đã biến Minh Hằng thành một Vanessa Williams (diễn viên trong Dance with me) thứ hai.

Ngay sau đó, trong một thông tin gửi đến các đơn vị truyền thông, phía ban tổ chức đã nhắc lại tiêu chí đêm thi, khẳng định thí sinh có quyền được lấy ý tưởng của bộ phim để vận dụng, sáng tạo vào bài nhảy.

Ban tổ chức cũng nhắc lại trong suốt đêm thi, hai người dẫn chương trình đã giới thiệu rõ nguồn gốc của các điệu nhảy, màn hình lớn cũng chiếu lại những đoạn phim mà các nghệ sĩ sử dụng.

Với bài nhảy của mình, Minh Hằng được giám khảo khen ngợi "quá xuất sắc", "đa năng", "mê mẩn", "bất ngờ vì khả năng nhập tâm"...

Và mặc dù được "tiêu chí cuộc thi" bảo vệ, trên một số trang mạng xã hội vẫn có ý kiến cho rằng khi quyết định tái hiện giống hệt bài nhảy nổi tiếng mà không hề có sáng tạo riêng, các thí sinh chỉ chứng tỏ được khả năng "xào lại" xuất sắc, cũng như bất công đối với những ai đang cố gắng làm mới, làm khác, làm hay hơn với tiết mục của mình.

Cũng có khán giả tỏ ra lo lắng: "Nếu tiêu chí cuộc thi cho phép lấy hoàn toàn ý tưởng như thế, sẽ tạo ra tiền lệ mở cho các thí sinh chỉ việc cóp nhặt nội dung biên đạo trên mạng bê vào tiết mục của mình. Như thế, Bước nhảy hoàn vũ phiên bản VN sẽ hoàn toàn không có màu sắc riêng!".

Ðây cũng là một lo ngại đáng lưu ý cho ban tổ chức từ phía khán giả quan tâm đến chương trình.

Theo thethaovanhoa.vn

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản