Ấn tượng những ngày văn hoá Việt Nam tại Saint-Peterburg

Tiếp nối chuỗi các sự kiện trong khuôn khổ “Những ngày văn hoá Việt Nam tại LB Nga”, chiều 28/6 tại nhà hát Baltika ở cố đô Saint-Peterburg, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nước ta phối hợp với Bộ văn hoá LB Nga và chính quyền thành phố Saint-Peterburg long trọng tổ chức chương trình biểu diễn văn hoá-nghệ thuật Việt Nam phục vụ người dân Saint-Peterburg và cộng đồng người Việt nam đang học tập, làm ăn sinh sống tại thành phố.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh Việt Nam và LB Nga có mối quanh hệ hữu nghị lâu đời và truyền thống giao lưu văn hoá phong phú, đa dạng. Việc tổ chức những ngày văn hoá Việt Nam tại thành phố Saint-Peterburg nhằm góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác này và mở rộng hoạt động giao lưu văn hoá giữa người dân hai nước, góp phần thiết thực vào việc củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-LB Nga.

Một tiết mục nghệ thuật tại chương trình


Các tiết mục biểu diễn của các nghệ sỹ Việt Nam đã gây được tiếng vang lớn đối với công chúng sở tại. Khán giả Saint-Peterburg vô cùng thích thú với tiết mục độc tấu đàn bầu, múa trang phục dân tộc H’mông, trình diễn áo dài truyền thống, trình diễn võ thuật Việt Nam…

Chị Irina Alexandrovna, luật sư chia sẻ: “tôi nghĩ rằng việc tổ chức những ngày văn hoá Việt Nam ở Nga và những ngày văn hoá Nga ở Việt Nam là rất quan trọng, giúp cho người dân hai nước hiểu biết thêm về nền văn hoá của nhau và những giá trị tinh thần đặc sắc của hai dân tộc. Đối với tôi, Việt Nam là cả tuổi thơ vì cha tôi tham gia giúp Việt Nam trong những năm chiến tranh giai đoạn 1960. Tôi cho rằng người Nga nói chung, nhân dân Saint-Peterburg nói riêng còn ít biết về văn hoá Việt Nam, vì vậy việc tổ chức thường xuyên những hoạt động như thế này sẽ giúp không chỉ chúng tôi, mà còn thế hệ con cháu hiểu biết hơn về Việt Nam và qua đó góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước”.

Chị Irina Alexandrovna, luật sư


Chị Marina Vasilievna, nhân viên kinh doanh trao đổi: cha tôi là chuyên gia Liên Xô từng công tác ở Việt Nam. Tôi có thời gian khoảng 3 năm sống cùng ông ở đất nước các bạn đầu những năm 1980 nên nền Văn hoá Việt Nam đối với tôi rất đỗi thân thuộc. Sau này tôi cũng có dịp trở lại Việt Nam một số lần song ấn tượng sâu sắc nhất về đất nước các bạn vẫn là ký ức tuổi thơ của tôi. Việt Nam trong tôi là nền văn hoá đầy màu sắc, đất nước với rất nhiều ngôi chùa và nền văn hoá Á Đông. Tôi cho rằng những ngày văn hoá Việt Nam cần được tổ chức không chỉ ở Moskva, Saint-Peterburg hay Yaroslav, mà cần nhân rộng ra các thành phố khác để đông đảo người dân Nga có điều kiện tiếp cận và tìm hiểu nền văn hoá rất đặc sắc của đất nước các bạn. Tôi nghĩ mọi người sẽ rất thích thú với những chương trình biểu diễn như ngày hôm nay.


Tin, ảnh: Cao Cường (Phóng viên TTXVN tại LB Nga)

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản