25 nhiếp ảnh gia đoạt giải ảnh Di sản Việt Nam

Sau gần 4 tháng phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2014, sáng ngày 23/11 Canon Việt Nam và Tạp chí Vietnam Heritage đã tổ chức lễ trao giải cho 25 nhiếp ảnh gia đã vượt qua gần 480 thí sinh dự thi đoạt những giải thưởng cao nhất. Đây là  một hoạt động thường niên,  được tổ chức suốt 3 năm qua với mong muốn mang lại cơ hội cho những nhiếp ảnh gia thể hiện mình cũng như nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc giữ gìn những nét đẹp đậm đà bản sắc văn hóa, dân tộc từ ngàn đời của Việt Nam.


Khách du lịch đến thưởng lãm những bức ảnh đạt giải cuộc thi Di sản Việt Nam 2014.


Bà Lê Thanh Hải, Tổng biên tập Tạp chí Vietnam Heritage cho biết: “So với năm trước, cuộc thi năm nay có những tác phẩm nổi bật và đa dạng về chủ đề, từ thiên nhiên, đời sống cho đến di sản văn hóa phi vật thể và di sản văn hóa vật thể. Không chỉ thế, số lượng cuộc thi tăng hơn năm trước, điều này cho thấy giá trị di sản của nước nhà thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh ngày càng được lan tỏa sâu rộng đến tất cả mọi người, mang lại những ý nghĩa tích cực trong việc xây dựng tình yêu và ý thức bảo tồn, phát huy những giá trị di sản Việt Nam.”


Ngoài ra, với hơn 4.400 tác phẩm dự thi của gần 480 thí sinh, có rất nhiều tác phẩm nổi bật thuộc những nhiếp ảnh gia trẻ từ 18 – 25 tuổi. Đáng chú ý, có tác giả nhỏ tuổi nhất của cuộc thi chỉ mới hơn 10 tuổi là thí và lớn nhất là 83 tuổi. Để khuyến khích các tài năng trẻ Việt Nam, Ban tổ chức đã trao ba giải thưởng triển vọng dành cho những thí sinh xuất sắc dưới 18 tuổi.

Giải nhất về chủ đề thiên nhiên thuộc về tác giả Phạm Bằng với tác phẩm “Tuyết Sa Pa”, giải nhất chủ đề đời sống là tác phẩm “Ánh đèn đêm hội” của tác giả Lê Trọng Khang, giải nhất chủ đề di sản văn hóa phi vật thể là tác giả Nguyễn Thành Vương với tác phẩm “Gái Thượng Phong”, giải nhất di sản văn hóa vật thể là tác phẩm “Bánh hỏi ra lò” của tác giả Trần Đình Thương và giải nhất ảnh bộ thuộc về tác giả Nguyễn Trí Phụng với tác phẩm “Mây núi Bắc Sơn”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích cho mỗi chủ đề.Hải Yên

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản