Xử nghiêm xe khách đi ngược chiều tốc độ cao trong hầm Hải Vân

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa ký công văn gửi Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT - Công an TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế) yêu cầu trích xuất camera giám sát hành trình, xác minh lái xe, chủ xe khách đi ngược chiều với tốc độ cao trong hầm Hải Vân chiều ngày 16/8, gây nguy hiểm cho phương tiện khác và xử lý nghiêm để răn đe.

Ngày 16/8, Kênh Truyền hình Thông tấn đăng Video clip tình huống giao thông nguy hiểm, ô tô khách BKS 37B - 019.97 ngang nhiên đi ngược chiều đường, với vận tốc cao trong hầm đường bộ Hải Vân.

Video của Truyền hình Thông tấn về xe khách đi ngược chiều.

Video Clip trên cũng được nhiều trang báo điện tử và trên không gian mạng xã hội facebook phản ánh gây bức xúc trong dư luận xã hội. Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá hành vi của lái xe trên là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của hành khách trên xe, người tham gia giao thông và bản thân người vi phạm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xác minh nội dung clip tình huống giao thông trên, xử lý nghiêm theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt với mức phạt cao nhất đối với lái xe vi phạm, để ngăn ngừa những trường hợp tương tự xảy ra.

Sau khi có kết quả xác minh báo cáo Ủy ban ATGT Quốc gia và cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về kết quả xử lý vi phạm để tuyên truyền. 

Vân Sơn/Báo Tin tức
Cần tước bằng lái vĩnh viễn đối với các lái xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân
Cần tước bằng lái vĩnh viễn đối với các lái xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

Công an thành phố Hà Nội đã nắm được việc 5 chiếc ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân ngày 6/4. Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, cần phải tước bằng lái vĩnh viễn đối với các lái xe này để làm gương, tránh gây hậu quả đau lòng cho người khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN