Cần xử lý nghiêm xe đi ngược chiều trên Quốc lộ 5

Giờ tan ca buổi sáng cũng như buổi chiều, trên Quốc lộ 5 đoạn qua huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, nhiều ô tô, xe máy, xe đạp đi ngược chiều.


Mặc dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng hiện tượng này vẫn rất phổ biến và đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra.

Ngày 24/9/2015 tại Km 35+800 thuộc địa phận xã Cẩm Điền, xe máy biển kiểm soát 17B1- 376.28 do anh Nguyễn Văn Huệ trú tại Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, điều khiển chở anh Ngô Văn Sơn ở Cẩm Giàng đi ngược chiều, va chạm với xe máy do ông Nguyễn Ngọc Luân trú tại Mỹ Hào, Hưng Yên, điều khiển. Vụ tai nạn khiến ông Luân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo thống kê của Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Cẩm Giàng, năm 2014 và 9 tháng của năm 2015, trên Quốc lộ 5 đoạn qua huyện đã xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông khiến 17 người tử vong. Đây là khu vực có 3 khu công nghiệp hoạt động và 270 cơ quan doanh nghiệp với khoảng 20.000 công nhân lao động. Toàn bộ khu công nghiệp, nhà máy nằm ở phía Nam, khu nhà trọ của công nhân lại nằm ở phía Bắc. Trong khi chỉ có 3 cầu vượt qua đường được xây dựng từ năm 2013 và không đáp ứng được lưu lượng người tham gia giao thông vào giờ tan tầm. Đây là lý do khiến nhiều công nhân cũng như người dân ở đây thường xuyên đi ngược chiều.

Đại úy Lê Xuân Hiển, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Cẩm Giàng cho biết: Lực lượng đã tuyên truyền, nhắc nhở người dân, tuyên truyền đến chính quyền các địa phương dọc Quốc lộ 5 nhưng người tham gia giao thông không tuân thủ luật giao thông đường bộ. Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu người tham gia giao thông. Cầu vượt và nút giao quá ít so với lưu lượng người tham gia giao thông.

Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm do xe đi ngược chiều gây ra. Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, các cơ quan chức năng cần nghiên cứu xây thêm cầu vượt qua đường, lắp thêm một số đèn tín hiệu giao thông tại các lối rẽ, đặc biệt cần có sự phối hợp của công an tỉnh, công an huyện thường xuyên tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông.

Tiến Vĩnh (TTXVN)
Va chạm xe buýt ngược chiều, 3 người thương vong

Một vụ va chạm giữa xe máy với xe buýt đi ngược chiều đã xảy ra tại địa phận xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, Lào Cai khiến 1 người tử vong, 2 người thương nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN