Xét nghiệm ngẫu nhiên người dân về TP Hồ Chí Minh sau Tết Nguyên đán

TP Hồ Chí Minh tổ chức xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên đối với người đến thành phố bằng các phương tiện giao thông công cộng để ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Người dân từ các tỉnh về TP Hồ Chí Minh phải chấp hành việc đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng để phòng dịch. 

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận rất nhiều người từ các tỉnh, thành khác trong cả nước đến thành phố để tiếp tục làm việc, học tập... nên khó tránh khỏi nguy cơ dịch bệnh xâm nhập thành phố từ các tỉnh, thành khác. Để chủ động kiểm soát nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và hướng đến mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, chiều ngày 16/2 Trung tâm kiểm soát bệnh dịch TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết sẽ triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch COVID-19 đến TP.

HCDC sẽ tổ chức xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên đối với người đến thành phố bằng các phương tiện giao thông công cộng. Cụ thể, tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có 10-20% số lượt hành khách đến sân bay từ các tỉnh, thành có nguy cơ sẽ được lấy mẫu ngẫu nhiên; tại ga Sài Gòn sẽ lấy 100 mẫu đơn/ngày đối với hành khách đến từ các tỉnh thành có nguy cơ; tại bến xe quận 12, bến xe miền Đông cũ, bến xe miền Đông mới cũng lấy100 mẫu đơn/ngày/địa điểm.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết /Báo Tin tức
Không khai báo y tế khi trở lại Hà Nội sau Tết sẽ bị xử phạt như thế nào?
Không khai báo y tế khi trở lại Hà Nội sau Tết sẽ bị xử phạt như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Không khai báo y tế khi trở lại Hà Nội làm việc sau Tết sẽ bị xử phạt như thế nào?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN