Vĩnh Phúc: Lập 4 chốt tạm thời để kiểm soát dịch COVID-19 ở thôn Báo Văn 1

Lúc 22 giờ ngày 3/5, các cơ quan chức năng của huyện Yên Lạc đã phối hợp với chính quyền địa phương lập 4 chốt tạm thời để kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Việc lập chốt tạm thời này thực hiện theo Quyết định của UBND huyện Yên Lạc và chỉ đạo nhanh của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID -19 tại điểm chốt thôn Báo Văn 1, 22h đêm 3/5. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Từ chiều 3/5, huyện Yên Lạc được thông báo có 1 trường hợp dương tính với với SARS-CoV-2  có địa chỉ tại thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn. Đây là thôn có hơn 200 hộ dân với gần 800 khẩu, chủ yếu là làm nông nghiệp.  

Liên quan tới công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, qua rà soát, nắm bắt tình hình tại địa bàn, vài ngày trước Công an xã Đồng Văn đã phát hiện có 1 trường hợp liên quan đến quán Bar-Karaoke Sunny thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và 2 công dân được cách ly tại tỉnh khác trở về địa phương. Đó là trường hợp HAH, sinh năm 1988 ở thôn Bảo Vân 1, xã Đồng Văn  có lịch trình di chuyển như sau:  Khoảng từ 1 giờ ngày 24/2/2021 có đi xuống quán bar Sunny thành phố Phúc Yên hát karaoke. Sau đó, HAH có tiếp xúc với nhiều người; trong đó có nhiều người trong thôn xóm.

Chú thích ảnh
Thôn Báo Văn 1 bị phong tỏa, huyện Yên Lạc,  tỉnh Vĩnh Phúc, 22h đêm 3/5. Ảnh: Hoàng Hùng/TXVN

Chiều 3/5, huyện Yên Lạc được thông báo trường hợp dương tính với với SARS-CoV-2 là  HAH, sinh năm 1988 ở thôn Bảo Vân 1, xã Đồng Văn.  Lúc 22 giờ ngày 3/5, các cơ quan chức năng của huyện Yên Lạc đã phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng lập 4 chốt tạm thời để kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở thôn Báo Văn 1.

Căn cứ vào kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1, huyện Yên Lạc sẽ cân nhắc phương án dừng lập chốt hay tiếp tục lập chốt thôn Báo Văn 1 kéo dài hay rút ngắn thời gian, theo đúng quy định của pháp luật và để kiểm soạt dịch bệnh hiệu quả cao nhất...

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN)
Vĩnh Phúc cho học sinh tạm dừng đến trường 1 tuần, tạm đóng cửa cơ sở y tế tư nhân
Vĩnh Phúc cho học sinh tạm dừng đến trường 1 tuần, tạm đóng cửa cơ sở y tế tư nhân

Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, ngày 3/5, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã thông báo cho học sinh các cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông, Giáo dục thường xuyên, các trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN