Vĩnh Long quan tâm phát triển phong trào thiếu nhi

Ngày 1/6, Tỉnh đoàn Vĩnh Long phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX năm 2020 với sự tham gia của 130 đại biểu.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón trao thưởng cho đại diện các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Thiếu nhi. 

Theo Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Long, toàn tỉnh hiện có 302 liên đội với trên 138.000 thiếu nhi, trong đó có 92.000 em là đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, các liên đội đã làm tốt công tác giáo dục truyền thống, đạo đức cho thiếu niên, nhi đồng với nội dung, hình thức phong phú như: tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống; chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Vĩnh Long”; các phong trào “Nhà em treo ảnh Bác Hồ”, “Hoa điểm 10”, “Nói lời hay, làm việc tốt”, phong trào đền ơn đáp nghĩa… Các hoạt động trên đã giúp thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh ý thức được trách nhiệm của mình, tích cực học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Từ các hoạt động đó cũng đã xuất hiện nhiều gương đội viên, thiếu niên, nhi đồng điển hình trong học tập và rèn luyện được Hội đồng Đội Trung ương khen thưởng tại hội nghị biểu dương thiếu nhi xuất sắc cấp toàn quốc.

Ngoài ra, tổ chức Đội và các thiếu nhi trong tỉnh còn tích cực hưởng ứng phong trào "Kế hoạch nhỏ", cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, “Công trình vì đàn em thân yêu”… ủng hộ gần 2 tỷ đồng để giúp đỡ hơn 13.000 lượt thiếu nhi vượt khó, học tốt. Các tổ chức Đoàn, Đội trong tỉnh đã tích cực vận động, xây dựng mới, sửa chữa gần 40 sân chơi thiếu nhi, tạo nơi sinh hoạt lành mạnh, bổ ích phục vụ cho nhu cầu vui chơi của các em, nhất là thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức Đoàn, Hội, Đội, các trường học cần quan tâm bồi dưỡng phong trào công tác Đội trên địa bàn; nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo, đầu tư hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nhằm tạo môi trường, điều kiện cho các em được vui chơi, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, góp phần đẩy lùi hiện tượng tiêu cực, xâm hại trẻ em.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long yêu cầu các tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh của tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động và tổ chức các phong trào thiếu nhi; hướng dẫn nội dung, hình thức hoạt động phù hợp tâm lý lứa tuổi, nhu cầu của thiếu niên, nhi đồng, tạo cơ hội phát triển bình đẳng, toàn diện cho thiếu nhi. Các em thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh cần tiếp tục thi đua học tập tốt, tích cực lao động với tinh thần "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” và tham gia các phong trào Đội; tránh xa các tệ nạn xã hội và các thói hư, tật xấu; vâng lời, hiếu kính với ông bà, cha mẹ; đoàn kết giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, làm nhiều việc tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tại đại hội các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào "Thiếu nhi Vĩnh Long thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2015 – 2020 được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, Giấy khen của Tỉnh đoàn Vĩnh Long. Nhân dịp này, đại diện các nhà tài trợ cũng trao tặng 200 suất học bổng và 1.500 quyển vở cho các đội viên vượt khó trong học tập và các phong trào của Đội.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà thiếu nhi Quảng Nam
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà thiếu nhi Quảng Nam

Sáng 1/6, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến chung vui với các cháu thiếu nhi Trường Tiểu học Kim Đồng, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN