Vietnam Airlines sẵn sàng vận chuyển vaccine COVID-19

Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa đề xuất với cơ quan y tế sẵn sàng vận chuyển vaccine phòng chống dịch COVID-19 về Việt Nam. Hãng đã chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về vận chuyển vaccine bằng đường hàng không khi có yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền.

Vietnam Airlines hiện đã chủ động kế hoạch dịch vụ hậu cần, kho lạnh hiện đại, cùng nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp và quy trình vận chuyển hàng hóa đông lạnh toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng trển khai dịch vụ container lạnh để chứa vaccine. Đây là những điều kiện đặc biệt quan trọng trong vận chuyển vaccine COVID-19 ở nhiệt độ bảo quản thấp. Việc không đáp ứng tốt về nhiệt độ bảo quản có thể ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả của vaccine.

Chú thích ảnh
Đội máy bay thân rộng của hãng sẵn sàng vận chuyển vaccine về Việt Nam.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng từng thực hiện hàng chục chuyến bay vận chuyển tạng như tim, gan, thận, giác mạc… để cấy ghép cho bệnh nhân trong điều kiện bảo quản nghiêm ngặt, với áp lực thời gian tính bằng phút và chiều dài vận chuyển lên tới hàng nghìn km giữa các địa phương Những chuyến bay này đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị y tế nhờ sở hữu hệ thống cung ứng vận tải, kho vận hàng không toàn diện từ mặt đất đến trên không.

Đảm bảo cho quá trình vận chuyển an toàn, Vietnam Airlines có thể huy động đội máy bay thân rộng Airbus A350 và Boeing 787, có tầm bay từ 11.000-15.000 km, đến các điểm đến trên toàn cầu, để nhanh chóng chở số lượng lớn vaccine về Việt Nam và với thị phần chở hàng nội địa là gần 60%, còn thị phần chở hàng quốc tế là tới hơn 90%.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Vietnam Airlines hoàn, đổi vé chuyến bay bị hủy, chậm do dịch COVID-19
Vietnam Airlines hoàn, đổi vé chuyến bay bị hủy, chậm do dịch COVID-19

Nhằm bảo đảm quyền lợi của hành khách do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Vietnam Airlines thực hiện hàng loạt chính sách hỗ trợ bay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN