Kiểm điểm công tác phòng dịch COVID-19 của Vietnam Airlines

Thực hiện Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Giao thông vận tải vừa gửi công văn hỏa tốc 12388/BGTVT-VP yêu cầu Tổng Công ty Hàng không Việt Nam-CTCP-Vietnam Airlines, Cục Y tế GTVT, Cục Hàng không Việt Nam kiểm điểm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn yêu cầu Vietnam Airlines kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc tiếp viên hàng không vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19, gây lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly của VietnamAirlines và gây lây nhiễm ra ngoài cộng đồng thời gian qua; đồng thời, phân tích, đánh giá, làm rõ những vi phạm và đề xuất, kiến nghị những giải pháp cụ thể để kiểm soát chặt chẽ việc phòng chống dịch COVID-19 trong các hoạt động thời gian tới.

Chú thích ảnh
Công an TP Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến bệnh nhân 1342 là nam tiếp viên hàng không. Ảnh: Vnews.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Y tế GTVT tham dự tất cả các cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của Vietnam Airlines; phối hợp cùng Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 của Vietnam Airlines, trong đó chú trọng các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, của chính quyền các địa phương và công tác tổ chức cách ly, giám sát đối tượng phải cách ly trong các cơ sở cách ly của Vietnam Airlines.

Cục Hàng không Việt Nam căn cứ vào kết quả kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động vận tải hàng không của Vietnam Airlines để tham mưu, đề xuất hình thức xử phạt theo thẩm quyền quản lý Nhà nước chuyên ngành của Bộ Giao thông vận tải, báo cáo Bộ GTVT trước 17 giờ ngày 10/12/2020.

Vân Sơn/Báo Tin tức
Vietnam Airlines làm rõ trách nhiệm việc để lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng
Vietnam Airlines làm rõ trách nhiệm việc để lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Liên quan đến nam tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines không tuân thủ quy định cách ly làm lây COVID-19 ra cộng đồng, trao đổi với phóng viên TTXVN chiều 2/12, ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng Ban Truyền thông Vietnam Airlines cho biết, sau khi hoàn tất các thủ tục cách ly, tiếp viên làm lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng chắc chắn sẽ bị Tổng công ty kỷ luật. Vietnam Airlines cũng đang đánh giá, làm rõ trách nhiệm của những người liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN