Ứng phó với bão số 12: Bình Thuận sẵn sàng xử lý các tình huống

Sáng 3/11, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hoàng Văn Thắng đã làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về công tác chuẩn bị, ứng phó với cơn bão số 12.

Quảng cảnh buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Tại buổi làm việc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hoàng Văn Thắng đánh giá cao sự chủ động của tỉnh Bình Thuận trong việc triển khai các biện pháp ứng phó bão.

Nhấn mạnh cơn bão 12  tương tác với đợt không khí lạnh nên diễn biến thời tiết rất phức tạp, ông Hoàng Văn Thắng yêu cầu tỉnh Bình Thuận tiếp tục thông tin rộng rãi đến người dân về diễn biến thời tiết và các phương án ứng phó, nhất là người dân ở vùng có nguy cơ cao như: nhà thấp ven biển, hạ du các hồ đập, vùng sạt lở và người dân đang sống trên các lồng bè, tàu thuyền trên biển; thông tin rộng rãi đến hệ thống nhà hàng, khách sạn nơi đang có nhiều khách du lịch lưu trú và các khu công nghiệp, vùng có lao động người nước ngoài…Tỉnh Bình Thuận cần tiếp tục triển khai các phương án ứng phó, rà soát các vùng trọng điểm, lập phương án sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm; có phương án vận hành hồ chứa nước, đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão…

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Phạm Văn Nam cho biết: Sau khi tiếp nhận các công văn, công điện của Trung ương về diễn biến của bão số 12, Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã thông báo, ban hành công điện đến các địa phương, sở, ngành, đơn vị trong tỉnh về tình hình thời tiết, cập nhật diễn biến bão, lượng mưa, lượng nước trên các sông để các địa phương chủ động phòng tránh; đồng thời khẩn trương triển khai công tác ứng phó, rà soát các vùng trọng điểm để có kế hoạch sơ tán di dời, chủ động kêu gọi tàu thuyền hoạt động trên biển tránh trú bão…

Ông Hoàng Văn Thắng (phải) kiểm tra tàu neo đậu tránh bão tại cảng cá Phan Thiết. Ảnh : Nguyễn Thanh/TTXVN

Tính đến 7 giờ ngày 3/11, mực nước trên tất cả các sông dao động mức báo động cấp I. Tất cả các hồ chứa đều đạt mức dâng bình thường. 8 hồ đang tiến hành xả lũ điều tiết qua tràn để hạ thấp mực nước.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, đến 10 giờ ngày 3/11, tất cả tàu, thuyền của tỉnh Bình Thuận đã neo đậu tránh trú bão an toàn. Hiện có 7.395 thuyền với 39.737 lao động đang neo đậu tại các bến trong tỉnh và ngoài tỉnh, riêng tại Bình Thuận có 228 thuyền với 1.247 lao động đang neo đậu; 85 lồng bè nuôi trồng thủy sản trên biển đã được gia cố an toàn. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng thực hiện nghiêm lệnh cấm biển của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh bắt đầu từ 9 giờ ngày 2/11, không có bất kỳ một phương tiện nào được xuất bến hành nghề; đồng thời chuẩn bị lực lượng, phương tiện, sẵn sàng cơ động xử lý các tình huống khi có lệnh.


Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cùng Đoàn công tác đã đi kiểm tra, thị sát các khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão tại thành phố Phan Thiết.

Hồng Hiếu (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản