Từ 12 giờ ngày 18/6, thành phố Hà Tĩnh kết thúc cách ly y tế 

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã ký quyết định về việc kết thúc thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại thành phố Hà Tĩnh và các địa bàn thuộc xã Tâm Lâm Hương, huyện Thạch Hà, kể từ 12 giờ ngày 18/6.

Chú thích ảnh
Tỉnh Hà Tĩnh triển khai thiết lập phong tỏa vùng cách ly đảm bảo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN

Tuy nhiên, cũng từ thời điểm trên, thành phố Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đến khi có quyết định tiếp theo.

Trước đó, UBND thành phố Hà Tĩnh đã có công văn gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề xuất nới lỏng vùng cách ly y tế nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Sau khi xuất hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành phong tỏa 8 khu vực, chuyển các cơ sở y tế điều trị 28 trường hợp dương tính, cách ly 396 công dân tại các khu cách ly y tế tập trung, xét nghiệm cho 100% người dân trong khu vực phong tỏa, lấy mẫu cho gần 33.000 hộ dân trên địa bàn thành phố... Tại các vùng tạm phong tỏa không có ca bệnh nào phát sinh, nhìn chung tình hình dịch trên địa bàn thành phố từ ngày 15/6 đến nay, đã được kiểm soát.

Phan Quân (TTXVN)
Hà Tĩnh thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
Hà Tĩnh thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, sáng 18/6 tỉnh ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 3 trường hợp đều là F1 và đang được cách ly tập trung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN