Truyền thông phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc cho công nhân

Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh Sáng LIGHT và Ban chấp hành công đoàn Công ty cố phần may Việt Thắng, Công ty TNHH Việt Thắng Luch 1 đã tổ chức buổi truyền thông về "phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc" cho khoảng gần 100 công nhân của công ty.

Chủ đề nhận diện các hành vi quấy rối tình dục nơi làm việc được người lao động hào hứng tham gia thông qua hoạt động trò chơi lựa chọn câu trả lời đúng. Với sự dẫn dắt của Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Hoàng Yến, người lao động đã lựa chọn các câu trả lời - giải thích lý do vì sao mình chọn câu trả lời đó và được chuyên gia bổ sung thêm kiến thức theo pháp luật và thực tế để từ đó nhận diện được đa dạng hình thái, hình thức hành vi quấy rối tình dục có thể xảy ra tại nơi làm việc.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi truyền thông nhận diện các hành vi quấy rối tình dục nơi làm việc.

Sự tham gia của tổ trưởng tổ sản xuất, công đoàn cơ sở đã cung cấp thông tin cho người lao động về quy trình báo cáo và xử lý vụ việc tất cả người lao động có thể ứng phó kịp thời với mọi hành vi QRTD tại nơi họ làm việc khi chính mình bị quấy rối hoặc chứng kiến bạn bè, đồng nghiệp bị quấy rối, từ đó thiết lập môi trường làm việc an toàn, thân thiện, gắn bó người lao động với công ty.

Thông qua buổi truyền thông, lãnh đạo Công Đoàn công ty cũng đã chia sẻ cho người lao động quy trình của công ty khi xử lý vi phạm liên quan quấy rối tình dục tại nơi làm việc cũng như cam kết của lãnh đạo Tổng công ty Việt Thắng về quyết tâm đảm bảo môi trường làm việc “Không quấy rối tình dục”.

Chú thích ảnh
Giao lưu trả lời câu hỏi về phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc.
Chú thích ảnh
Truyền thông thông hoạt động trò chơi lựa chọn câu trả lời đúng.

Kết thúc buổi truyền thông, tất cả người tham gia hiểu và cam kết sẽ phát hiện, lên tiếng để ngăn chặn tất cả các hành vi quấy rối xẩy ra ở nơi làm việc, tạo ra môi trường làm việc an toàn, văn minh trong công ty và cùng nêu cao thông điệp “Nơi làm việc an toàn nơi tôi gắn bó”.

XL/báo Tin tức
Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022” của ngành BHXH Việt Nam trên toàn quốc, chiều 16/12, Đoàn Công tác của BHXH Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho những người dân khó khăn tại quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) và huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN