Trung tâm hội nghị 200 tỷ đồng thành bãi đỗ xe

Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau nằm ở số 1, đường Lê Duẩn, phường 1, thành phố Cà Mau, được đầu tư xây dựng với nguồn kinh phí gần 200 tỷ đồng và đưa vào sử dụng tháng 1/2014 với diện tích lên tới 1 ha đang ở trong tình trạng bị biến thành bãi đỗ xe.

Sân đối diện với Trung tâm hội nghị cũng chính là đường Lê Duẩn, tuyến giao thông quan trọng của thành phố Cà Mau. Kế đến là sân hai bên cùng sân phía sau Trung tâm là mặt bằng rộng lớn. Tại đây, mỗi ngày có hàng chục chiếc xe tải từ các nơi trong khu vực tới đậu và bốc dỡ hàng hóa lên xuống. Thoạt nhìn, người ta tưởng là bến xe dành cho bốc dỡ hàng hoá chứ không phải là không gian của Trung tâm hội nghị.

Trung tâm hội nghị là nơi diễn ra những sự kiện lớn của tỉnh như đại hội, hội nghị, hội thảo, mít tinh, liên hoan văn hóa nghệ thuật với quy mô lớn, phải là nơi xanh, sạch, đẹp, an ninh trật tự được bảo đảm, do đó nhất thiết phải có Ban quản lý với những trách nhiệm cụ thể.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn A, đại diện chủ đầu tư thuộc Sở Xây dựng, Trung tâm hội nghị là một trong những công trình nằm chung trong dự án xây dựng trung tâm hành chính tỉnh. Trung tâm hội nghị đã đưa vào sử dụng và có giao người quản lý, nhưng còn bên ngoài nhà hội nghị do đang trong quá trình thi công tiếp nên chưa bàn giao. Việc xe tải đậu bốc dỡ hàng hóa ở nơi đây là trách nhiệm của thanh tra giao thông.

Để Trung tâm hội nghị đồng thời cũng là Trung tâm Văn hóa của tỉnh, đề nghị cấp có thẩm quyền triển khai lực lượng dẹp các loại xe tải bốc dỡ hàng hóa đang diễn ra hàng ngày tại đây. Kế đến là thành lập Ban quản lý có nhiệm vụ quản lý toàn bộ khu trung tâm với chức năng nhiệm vụ cụ thể. Có như vậy, mới xứng đáng số tiền hàng trăm tỷ bỏ ra để đầu tư xây dựng công trình.


Trần Thành Nên

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản