TP Hồ Chí Minh: Tiếp tục phát hiện một số tiệm bán vàng trang sức không rõ nguồn gốc

Cục QLTT TP Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra 6 tiệm vàng trên địa bàn thành phố Thủ Đức và huyện Hóc Môn, phát hiện số lượng trang sức bằng kim loại màu vàng được bày bán không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiện giả mạo nhãn hiệu.

Chú thích ảnh
Cục QLTT TP Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường kiểm tra một số doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Ảnh: QLTT

Ngày 19/4, đại điện Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh cho biết, trong tuần qua, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố Thủ Đức thực hiện Quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ đối với 5 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng trên địa bàn thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh).

Qua kiểm tra bước đầu, các doanh nghiệp trên đã xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân theo quy định. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều kim loại màu vàng trang sức như nhẫn, dây chuyền, lắc đeo tay, mặt dây chuyền các loại không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn hàng hóa theo quy định, tổng trị giá là 233,910 triệu đồng. Đội QLTT số 9 đã lập biên bản tạm giữ để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Tương tự, Đội QLTT số 18 cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Hóc Môn kiểm tra đột xuất một doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng trên địa bàn. Tại đây, đoàn kiểm tra cũng phát hiện nhiều trang sức bằng kim loại màu vàng các loại không có nhãn hàng hóa, không ghi xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc theo quy định, không rõ chất lượng, chưa qua sử dụng, có tổng trị giá là 49,038 triệu đồng. Đội QLTT số 18 đã tạm giữa toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định.

Chú thích ảnh
Lực lượng Cục QLTT TP Hồ Chí Minh kiểm tra, lập biên bản các cửa hàng bán vàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Ảnh: QLTT

Trước đó, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh đã thực hiện nghiêm việc triển khai đồng loạt ra quân kiểm tra và tạm giữ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm tại 9 điểm kinh doanh vàng. Ngoài ra, Đội Quản QLTT số 11 cũng đã phối hợp với Ban Quản lý Chợ Thiếc thực hiện tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kiến thức pháp luật đối với các tiểu thương kinh doanh mặt hàng vàng. Tính tới thời điểm hiện tại, các Đội QLTT đã thực hiện kiểm tra và tạm giữ số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm trị giá lên tới gần 500 triệu đồng.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Liên tiếp xử lý nhiều doanh nghiệp bán vàng vi phạm
Liên tiếp xử lý nhiều doanh nghiệp bán vàng vi phạm

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết: Những ngày gần đây, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra và liên tiếp xử lý nhiều vi phạm với các trường hợp kinh doanh mặt hàng vàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN