TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ người nước ngoài gặp khó khăn do dịch COVID-19

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ người nước ngoài gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ cho người nước ngoài gặp khó khăn vì dịch bệnh trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh giao UBND quận, huyện và thành phố Thủ Đức tổ chức rà soát, thống kê số lượng người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn gặp khó khăn về đời sống hoặc về nơi cư trú để có chính sách hỗ trợ; đồng thời vận động, thu dung vào nơi cách ly tập trung để được thực hiện chính sách an sinh; trao đổi danh sách, số lượng gửi về Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh. 

Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với UBND thành phốThủ Đức và các quận, huyện, sở, ngành có liên quan xác định các khu cách ly tập trung hiện hữu để bố trí, sắp xếp chỗ ở cho những người nước ngoài đang gặp khó khăn; cùng với đó, bảo đảm lực lượng phục vụ và phối hợp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại khu cách ly cho người nước ngoài. Rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất thiết yếu hiện nay tại trụ sở Ban chỉ huy Trung đoàn Bộ binh 10, kịp thời sửa chữa bảo đảm bước vào hoạt động khu cách ly cho người nước ngoài; bảo đảm việc ăn uống cho người nước ngoài và các lực lượng phục vụ tại khu cách ly.

Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ, UBND thành phố Thủ Đức, UBND các quận, huyện rà soát, thống kê, thu dung những trường hợp người nước ngoài đang gặp khó khăn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, phối hợp với các lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại khu cách ly cho người nước ngoài.

Ngoài ra, UBND TP Hồ Chí Minh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Thành đoàn phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện rà soát, thống kê, thu dung những trường hợp lao động người nước ngoài đang gặp khó khăn về chỗ ở tại các công ty, xí nghiệp, báo cáo danh sách, số lượng về Công an TP Hồ Chí Minh để tổng hợp. Tổ chức đưa đón các trường hợp người nước ngoài đến các khu cách ly tập trung và về lại địa bàn sau khi TP Hồ Chí Minh không còn thực hiện giãn cách xã hội; huy động lực lượng tình nguyện viên giỏi ngoại ngữ hỗ trợ phiên dịch trong thời gian có người nước ngoài sống tại khu cách ly.

Ngoài ra, UBND TPHCM giao Sở Y tế phối hợp đảm bảo lực lượng và vật tư y tế thiết yếu phục vụ tại khu cách ly cho người nước ngoài. Chủ trì tập huấn, hướng dẫn các lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian thực hiện kế hoạch này từ nay cho đến khi TP Hồ Chí Minh công bố hết dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Hỏa hoạn thiêu rụi hai căn nhà, 5 người thương vong
TP Hồ Chí Minh: Hỏa hoạn thiêu rụi hai căn nhà, 5 người thương vong

Một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại cửa hàng kinh doanh thời trang trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) rồi lan sang căn nhà liền kề khiến 4 người bị thương, 1 người tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN