TP Hồ Chí Minh: Bổ sung 3 gói hỗ trợ người dân trên ứng dụng An sinh

Ngày 9/10, Trung tâm an sinh TP Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah 1 đã bổ sung 3 gói hỗ trợ gồm: túi an sinh, tiền điện, nước và điện thoại trong chương trình "Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương".

Chú thích ảnh
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ ra mắt chương trình "Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương" trong ngày 9/10.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm an sinh TP Hồ Chí Minh cho biết, việc ra mắt chương trình "Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương" với chủ đề "Triệu người có giúp nhiều người khó" trên ứng dụng An sinh.

Đây là hành động thiết thực của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh hướng đến công tác an sinh xã hội, lấy lợi ích của người dân làm trung tâm. Ngoài ra, thông qua ứng dụng, nhà hảo tâm và người cần trợ giúp sẽ tương tác trực tiếp quá trình trao nhận dưới sự giám sát, điều phối của Trung tâm an sinh.

Chú thích ảnh
Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trao bảng tượng trưng ủng hộ cho người dân thông qua UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, có 3 gói yêu cầu hỗ trợ gồm gói túi an sinh (nhu yếu phẩm thiết yếu) trị giá 300.000 đồng; gói tiền điện, nước, điện thoại trị giá 400.000 đồng và gói tiền điện, nước, điện thoại cùng túi an sinh nghĩa tình trị giá 700.000 đồng.

Các đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ khi truy cập ứng dụng An sinh tại mục yêu cầu có thể lựa chọn danh sách người cần trợ giúp theo những yếu tố quê quán, địa phương, độ tuổi, giới tính, loại yêu cầu... Khi danh sách được hiển thị, nhà tài trợ sẽ có đầy đủ thông tin, từ đó có thể lựa chọn ủng hộ trực tiếp cho bất kỳ cá nhân nào.

Chú thích ảnh
Người dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận tài trợ phương tiện sinh kế từ các doanh nghiệp, đơn vị ủng hộ. 

Đối với người dân, số tiền ủng hộ sẽ được chuyển về ví của Trung tâm an sinh TP Hồ Chí Minh. Người dân khó khăn cần hỗ trợ có thể truy cập ứng dụng và gửi yêu cầu hỗ trợ theo các gói trên. Sau khi cập nhật thông tin chi tiết nhân khẩu gia đình (gồm quan hệ với chủ hộ) danh sách sẽ được cập nhật lên hệ thống. 

Ngay khi nhà tài trợ xác nhận sẽ tài trợ yêu cầu trên, hệ thống sẽ gửi thông báo cho UBND, MTTQ cấp xã - đơn vị chịu trách nhiệm xác nhận trên hệ thống. UBND, MTTQ cấp xã sẽ thông qua hệ thống chính trị (khu phố, tổ dân phố) hoặc cảnh sát khu vực để xác minh.

Chú thích ảnh
Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh trao học bổng cho trẻ em có cha mẹ qua đời vì COVID-19 tại buổi ra mắt. 

Theo chu kỳ 7 ngày, hệ thống sẽ tính toán số quà và tiền của các cá nhân cần trợ giúp được nhận, Trung tâm an sinh sẽ thực hiện giao quà và tiền theo hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản nếu cá nhân có sẵn tài khoản đã cập nhật trên hệ thống. Toàn bộ quy trình đều có thông báo, sao kê gửi tới nhà hảo tâm và người dân để theo dõi tiến độ trao tặng và nhận hỗ trợ được minh bạch. 

Tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu cũng đã phát động “Tháng hoạt động cao điểm vận động, chăm lo người nghèo” từ ngày 17/10 đến ngày 18/11 nhằm kêu gọi những tấm lòng, sự chung tay giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, người Việt Nam ở ngoài nước, các tổ chức quốc tế tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, trẻ mồ côi, người yếu thế… có điều kiện sớm ổn định, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 

Dịp này, Trung tâm an sinh TP Hồ Chí Minh cũng đã tiếp nhận ủng hộ 15.000 túi an sinh với tổng trị giá 4,5 tỉ đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp... ủng hộ. 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Đường sách TP Hồ Chí Minh ngày đầu mở cửa trở lại
Đường sách TP Hồ Chí Minh ngày đầu mở cửa trở lại

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19, sáng 9/10, đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1) chính thức hoạt động trở lại phục vụ người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN