Tiết trời nắng đẹp ngày đầu năm mới

Ngày đầu tiên của năm 2015, nhiều vùng trên cả nước được hưởng tiết trời nắng đẹp.

Các tỉnh phía Bắc cũng như khu vực Hà Nội trời khô hanh, nhiệt độ giảm thấp về đêm và sáng, thấp nhất cho khu vực trung du và đồng bằng là 10 đến 13 độ C, vùng núi thấp hơn khoảng 2 độ C, trưa, chiều có nắng với nhiệt độ dao động từ 20 đến 22 độ C.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN


Tiết trời càng được cải thiện tốt hơn ở những ngày tiếp theo. Trời Bắc Bộ nhiều mây hơn, không mưa, ngày có nắng, nền nhiệt độ và độ ẩm tăng dần khiến tình trạng khô hanh cũng giảm dần.

Xuống đến miền Trung, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, tiết trời khá rét với nền nhiệt thấp nhất 12 - 15 độ C, cao nhất 21 - 24 độ C.

Nhiệt độ có xu hướng tăng dần trong các ngày sau đó. Riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nền nhiệt cao nhất 26 - 29 độ C, những ngày sau có mưa rào và dông, sau có mưa vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, ngày nắng, nền nhiệt ở mức vừa phải, trời khá mát mẻ khi ở Tây Nguyên là 24 - 27 độ C, Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ là 28 - 31 độ C. Từ chiều tối và đêm mai 2/1, các tỉnh ven biển khu vực Nam Bộ có khả năng chuyển nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trên biển, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, vùng biển phía nam khu vực nam biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía nam quần đảo Trường Sa, có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Biển động.

Khu vực bắc và giữa Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, vùng biển phía bắc quần đảo Trường Sa, có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Sóng biển cao 3 - 5 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, bao gồm cả đảo Phú Quý, có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9. Sóng biển cao 2 - 4 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.


Minh Nguyệt (TTXVN)

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản