Thưởng "nóng" tập thể và cá nhân cứu cháu bé rơi xuống giếng

Chiều 5/8, UBND thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã biểu dương và thưởng "nóng" cho 9 tập thể cùng 66 cá nhân đã giải cứu thành công bé gái 7 tuổi rơi xuống giếng công nghiệp sâu hàng chục mét. Theo đó, 9 tập thể và 66 cá nhân tặng giấy khen và thưởng 77 triệu đồng vì đã nỗ lực cứu tính mạng bé gái.

Sau hơn 9 giờ đào bới khẩn trương của lực lượng cứu hộ, bé gái 7 tuổi đã được đưa lên khỏi giếng an toàn.


Như TTXVN đưa tin, sau hơn 9 giờ đào bới trong lòng đất, khoảng 1 giờ 35 phút ngày 5/8, lực lượng cứu hộ tỉnh Bình Dương đã cứu được bé gái bị rơi xuống giếng đào công nghiệp ở phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên (Bình Dương) trong niềm vui sướng của người thân và người dân địa phương.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 4/8, cháu Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi) ở phường Tân Vĩnh Hiệp đang chơi cùng nhóm bạn ở bãi đất trống gần công trình đường thi công giếng công nghiệp thì bất ngờ bị lọt vào đường ống của miệng giếng. Giếng đào công nghiệp đã lắp đường ống nhựa có độ sâu gần 80m.

Lực lượng cứu hộ gồm hàng trăm người do Đội cứu hộ - cứu nạn Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương chỉ huy đã nỗ lực cứu cháu bé trong đêm. Em bé rơi xuống giếng sâu, lực lượng cứu hộ phải bơm khí oxy vào miệng giếng để duy trì không khí cho cháu. Sau nhiều giờ đào bới đất, đội cứu hộ tiếp cận gần nơi bé gái mặc kẹt và giải cứu thành công. Hiện bé gái đã đưa vào viện cấp cứu, chữa trị các vết thương. Đến chiều 5/8, bé uống được sữa, nước và ăn được cơm nhưng vẫn trong tình trạng thất thần, sốc nặng.

Được biết, cơ quan chức năng đã huy động gần 200 cảnh sát cứu hộ - cứu nạn của nhiều huyện thị và hàng chục cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương tham gia cứu bé gái.

Tin, ảnh: Dương Chí Tưởng (TTXVN)
Vụ bé gái rơi xuống giếng: Xử lý trách nhiệm của chủ giếng
Vụ bé gái rơi xuống giếng: Xử lý trách nhiệm của chủ giếng

UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo huyện Tân Uyên xem xét xử lý trách nhiệm của chủ giếng công nghiệp ở phường Tân Vĩnh Hiệp vì đã không đảm bảo an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN