Thông tin hơn 60% cây xăng tại Đắk Lắk gắn chíp 'gian lận' là không đúng

Thời gian vừa qua, trên các báo mạng, các trang điện tử có đưa thông tin hơn 60% cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk gắn chíp (IC chương trình) gian lận xăng dầu của khách hàng đã gây hoang mang trong dư luận.

Xác minh thông tin trên, trao đổi với phóng viên TTXVN vào ngày 6/2 ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó thường trực Ban Chỉ đạo 389 (về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) tỉnh Đắk Lắk khẳng định: thông tin trên là không đúng.

Theo ông Nguyễn Tấn Lộc, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 447 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, trong đợt kiểm tra thị trường cuối năm 2014, Đoàn kiểm tra liên ngành số 30 của tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra đột xuất 8 doanh nghiệp, đã phát hiện 5/8 doanh nghiệp có gắn chíp (IC chương trình) gian lận xăng dầu của khách hàng, chiếm tỷ lệ 62% số vụ vi phạm đã qua kiểm tra.

Do chỉ mới kiểm tra 8/447 doanh nghiệp nên không thể khẳng định hơn 60% doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có gắn chíp gian lận như các báo mạng đã đăng. Ông Lộc cũng khuyến cáo người dân khi phát hiện các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có dấu hiệu gian lận xăng dầu của khách hàng thì báo ngay cho cơ quan chức năng để kiểm tra, làm rõ.

Như các báo điện tử, các trang mạng xã hội đưa tin, trong năm 2014 đoàn kiểm tra liên ngành số 30 của tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra đột xuất một số cây xăng trên địa bàn có gắn chíp (IC chương trình) gian lận xăng dầu của khách hàng mức độ vi phạm từ 4,5 đến 8%.

Các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, tịch thu cột bơm xăng có gắn thiết bị gian lận, tước giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu của các doanh nghiệp vi phạm trong thời gian 3 tháng.


Phạm Cường (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản