Thaco tài trợ xe ô tô trị giá 3,32 tỷ để đảm bảo ATGT

Chiều 11/3, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGT) phối hợp với Công ty Cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) tổ chức “Lễ phát động giải thưởng "Vô lăng vàng" 2016 (phía Bắc) và hỗ trợ phương tiện bảo đảm trật tự ATGT”.

Đại diện Uỷ ban ATGT quốc gia, đại diện lãnh đạo Bộ GTVT, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải… cùng đại diện 70 doanh nghiệp, HTX vận tải khu vực phía Bắc đã tham dự lễ phát động.


Ông Nguyễn Hùng Minh, Tổng giám đốc Thaco, trao chìa khóa xe cho đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Theo BTC, giải thưởng “Vô lăng vàng” là giải thưởng có giá trị tinh thần, xã hội, nhằm cổ vũ, động viên các doanh nghiệp vận tải đường bộ và đội ngũ lái xe. Với mục tiêu tôn vinh đội ngũ lái xe, các đơn vị kinh doanh vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.


“Giải thưởng được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2013; nhằm mục tiêu tăng cường vai trò, trách nhiệm của các đơn vị kinh doanh vận tải, đội ngũ lái xe trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các đơn vị kinh doanh vận tải và đội ngũ lái xe trong việc chấp hành trật tự, an toàn giao thông phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm mạnh tai nạn giao thông tại Việt Nam; nên giải thưởng là niềm tự hào cho các cá nhân và tổ chức đoạt giải, đồng thời trở thành một biểu tượng thương hiệu về an toàn giao thông tại Việt Nam”, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia, cho biết.


Cũng theo ông Khuất Việt Hùng, được chính thức khởi động vào năm 2013, qua 3 năm tổ chức, giải thưởng đã góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ lái xe về đảm bảo an toàn giao thông đồng thời đã lan tỏa ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ đến tài xế, doanh nghiệp vận tải và xây dựng môi trường văn hóa giao thông cho cộng đồng.


Điều kiện để tham gia bình xét giải thưởng “Vô lăng vàng” với các lái xe là không để xảy ra tai nạn giao thông trong năm xét thưởng, không để xảy ra tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên trong vòng 3 năm trước năm xét thưởng, không vi phạm luật giao thông đường bộ trong năm xét thưởng, số km an toàn tối thiểu/năm là 30.000km… Bên cạnh đó, BTC cũng sẽ trao giải cho các nghĩa cử, hành động cao cả trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tham gia cứu nạn người bị tai nạn giao thông; giúp đỡ hành khách...


Với doanh nghiệp, sẽ có thêm các yêu cầu về quy mô xe tối thiểu, hợp đồng lao động với lái xe, quản lý an toàn giao thông, thực hiện các quy định pháp luật và các hoạt động chung tay bảo đảm an toàn giao thông tại Việt Nam.


Các lái xe hoặc các đơn vị kinh doanh vận tải trên cả nước đạt các điều kiện trên đều có thể tự giới thiệu và ứng cử lập hồ sơ theo hướng dẫn gửi về Ban tổ chức. Căn cứ vào các tiêu chí trong điều lệ, Ban giám khảo sẽ chọn ra những cá nhân và tập thể để trao giải.


Giải thưởng của cuộc thi bao gồm nhiều giải “Vô lăng vàng” cho các lái xe, doanh nghiệp đoạt giải trong năm, ba năm liên tiếp, giải thưởng về văn hóa giao thông với phần thưởng là tiền (từ 3-10 triệu đồng/ giải), giấy chứng nhận, cúp, cờ, bằng khen....Thông tin chi tiết về giải thưởng “Vô lăng vàng” sẽ được cập nhật tại website: http://www.antoangiaothong.gov.vn.


Ông Nguyễn Hùng Minh, Tổng giám đốc Thaco, phát biểu tại chương trình.

Cũng trong chương trình, Thaco đã trao tặng 2 xe ôtô Kia New Sorento, động cơ xăng 2.4 GATH cho Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia và 2 xe ô tô bán tải Mazda BT50, phiên bản 3.2L AT 4WD, model 2016 cho Ban An toàn giao thông địa phương nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tổng giá trị các phương tiện là 3,32 tỷ đồng.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia: Giải thưởng “Vô lăng vàng” là một trong các hoạt động có ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện phối hợp giữa Ủy ban An toàn giao thông và Thaco, sẽ thực hiện từ năm 2015-2018.Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hùng Minh, Tổng giám đốc Thaco cho biết: Với quan điểm “Thaco thể hiện trách nhiệm với xã hội”, mỗi năm Thaco đều hỗ trợ những hoạt động cộng đồng xã hội, để chia sẻ trách nhiệm trong nhiều lĩnh vực như an ninh Tổ quốc, an sinh xã hội, an toàn giao thông, giáo dục, văn hóa- văn nghệ, y tế, thể thao, vì người nghèo, trao học bổng… Trong năm 2015, Thaco đã tham gia các chương trình về ATGT với Ủy ban ATGT, các địa phương… với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng. Thaco cũng đã phát động chương trình chấp hành ATGT đến toàn thể cán bộ công nhân viên trên toàn hệ thống Công ty.


“Với ý nghĩa thiết thực mà chương trình phối hợp đảm bảo trật tự ATGT đem lại, Thaco sẽ tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh tốt hơn nữa để được đồng hành cùng các cơ quan quản lý Nhà nước, các Bộ ban ngành liên quan trong việc thực hiện các giải pháp an toàn giao thông, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam”, ông Nguyễn Hùng Minh, Tổng giám đốc Thaco, khẳng định.

PV

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản